Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.07.2007, Qupperneq 66

Fréttablaðið - 12.07.2007, Qupperneq 66
Söngkonan ástsæla Ragnhildur Gísladóttir býður Völu Matt í ævin- týralegan mat í þættinum Mat og lífsstíl í kvöld. „Ragga er heilmikið að pæla í hollustu og náttúrulegu hráefni. Í kvöld er hún með fisk- rétt sem er örugglega fljótlegasta fiskuppskrift sem ég hef séð á ævinni,“ segir Vala. „Hún setur fiskinn bara í ofnfast fat með soja- sósu og ólífuolíu og skellir honum inn í ofn. Þá er hann orðinn alveg dýrindis réttur,“ útskýrir hún. Ragga ber fiskinn svo fram á skemmtilegan hátt. „Hún brytjar niður japanskar nori-þangplötur og ber þær fram með fiskinum, soðnu byggi og smá dijon-sinnepi. Þá er kominn svona skemmtilegur fingramatur með smá sushi-stemn- ingu. Þetta var alveg ofboðslega gott,“ segir Vala hrifin. Í eftirrétt bakaði Ragga svo bleikar, grænar og bláar pönnu- kökur. „Þetta voru fallegustu pönnukökur sem ég hef séð. Ragga er náttúrlega skrautleg og skemmtileg í sinni matargerð eins og í öllu öðru,“ segir Vala og hlær. Kvennakórinn Léttsveit Reykjavíkur gaf nýlega út aðra uppskriftabók sína, sem er stútfull af leynivopnum úr eldhús- skúffum kórkvenna. Anna Sigurjónsdóttir ljóstrar upp uppskrift að lúxusfiskrétti. Anna hefur verið meðlimur í kórnum í ein sjö ár og líkar starfið afskaplega vel. „Það er alltaf nóg að gerast og þetta er afskaplega skemmtilegur hópur,“ sagði Anna, en í kórnum eru um 120 konur. „Við gáfum út uppskriftabók fyrir um tveimur árum síðan og svo plötu í tilefni tíu ára afmælis kórsins í fyrra. Svo förum við til útlanda að syngja annað hvert ár, og hitt árið ferðumst við innan- lands. Við vorum til dæmis á Aust- fjörðum núna í ár,“ sagði Anna. Þar að auki er farið í gönguferðir, útilegur og „makalaus“ hópur kór- kvenna hittist reglulega, að sögn Önnu. „Þetta er nánast þannig að vinnan trufli mann í þessu,“ bætti Anna hlæjandi við. Í matreiðslubókinni er að finna uppskriftir frá hverjum kórfélaga og stjórnendum. „Það var skylda að þetta væri uppskrift sem við notum reglulega og erum ánægð- ar með,“ útskýrði Anna, en lúxus- fiskrétturinn er í uppáhaldi á hennar heimili. „Það er mikið vegna þess að hann er mjög fljót- legur, þrátt fyrir að uppskriftin líti kannski út fyrir að vera flók- in,“ sagði hún. Rétturinn ber líka nafn með rentu að sögn Önnu. „Þetta er svo- lítill lúxus, svona spari – þegar maður bregður út af venjulega steikta fiskinum eða soðningunni,“ sagði hún og hló við. Bókina er aðeins hægt að kaupa hjá kórkonum. Nánari upplýsing- ar er að finna á síðunni www.lett- sveit.is. Farið í... ...að minnsta kosti einn lautartúr í sumar. Það er eitthvað óskaplega notalegt við að sitja á teppi og borða mat af fallegum plastdiskum. Takið aukateppi með og þá skiptir veður litlu máli. Matreiðslumeistarinn Ragnar Ómarsson verður næsti fulltrúi Íslendinga í matreiðslukeppninni Bocuse D’Or, að því er freisting.is greinir frá. Þetta er í annað skipt- ið sem hann etur kappi við rjóma matreiðslumanna heimsins, en Ragnar keppti fyrst árið 2005, þegar hann lenti í fimmta sæti. Í janúar á þessu ári keppti Friðgeir Ingi Eiríksson fyrir Íslands hönd og hafnaði í áttunda sæti. Bocuse D’Or, sem telst virtasta keppni af sínum toga í heiminum, hefur iðulega verið haldin annað hvert ár. Nú verður annar háttur hafður á, því undankeppni fyrir Evrópu fer fram í Noregi í júlí að ári liðnu. Ragnar þarf að hreppa eitt sjö efstu sætanna þar til að öðlast þátttökurétt í aðalkeppn- inni. Hún fer að vanda fram í Lyon í Frakklandi. Ragnar í Bocuse d‘Or Áhugafólk um matjurtir getur sótt sér innblástur í kryddjurtagarð Grasagarðs Reykjavíkur. „Við erum með um fjörutíu tegundir af kryddi og yrki, sem er afbrigði af plöntum sem menn hafa framræktað,“ útskýrir Eva G. Þorvaldsdóttir, forstöðumaður Grasagarðs Reykja- víkur. „Við erum með algengar tegundir eins og steinselju, dill og órigan, en líka fágætar tegundar á borð við sítrónujárnurt, sem kemur frá Suður-Ameríku, og eitt eintak af sykurlaufi frá Paragvæ,“ segir hún. Kryddjurtagarðurinn er úti undir berum himni, en ekki eru allar plöntur í honum fjölærar. „Margar kryddjurtir, til dæmis rósmarín og sykurlauf, þarf að flytja inn í hús á veturna. Hins vegar getur fólk ræktað jurtir á borð við piparmyntu, piparrót og skessujurt úti í garði hjá sér.“ Matgæðingar með græna fingur sem vilja frekari fræðslu ættu svo að leggja leið sína á Uppskeruhátíð garðsins í ágúst. „Þá verðum við meðal annars með smá fræðslu um kryddjurtir,“ segir Eva. Fágætar kryddjurtir Eþíópískur fingramatur besta máltíðin Sushi-stemning hjá Röggu Gísla Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.