Fréttablaðið - 25.05.2008, Page 22

Fréttablaðið - 25.05.2008, Page 22
Í E L D H Ú S K R Ó K N U M 6 matur Erla Guðmundsdóttir, viðskiptastjóri Pennans, kann uppskrift að tveimur sumarlegum veisluréttum, sem hún staðfærði eftir réttum Jamie Oliver. „Þetta eru innbakaðar ólífur í ostadeigi og heimalagaðir pestósnúðar, en helmingurinnn mætti vera pitsusnúðar fyrir krakka. Ég tæki svona veitingar með mér í veislu eða gott partí. Þær eru mjög fljótlegar og auð- veldar. Hver sem er getur gert þær á skömmum tíma,“ útskýrir Erla, sem segist versla allt sitt í Melabúðinni, því þótt búðin sé lítil sé vöruúrvalið ótrúlega gott. Með þessu bæri hún síðan fram kampavínið Veuve Cliquot Ponsardin Brut, sem sé bæði vinsælt og bragðgott. - mmr ÞESSIR BAKKAR fást í Tiger. Þeir eru til í nokkrum litum og setja óneitanlega skemmti- legan svip sinn á veisluborðið. Bakkinn kostar 400 krónur. MUNNÞURKUR eru ómissandi í veisluna. Þessar fallegu handþrykktu munn- þurrkur frá Kokku eru skemmtilegar því engar tvær eru eins. Þær fást í nokkrum litum og kosta 2.950 krónur stykkið. ÞESSI LITRÍKU BLÓM má nota á marga vegu, sem servíettuhring, glasamottu eða hitaplatta og því tilvalin í veisluna. Þau fást í mörgum litum í Kokku á Laugavegi. Stykkið kostar 350 krónur. Kampavínið setur punktinn yfir i-ið. Sumar og sól Ljúfir og léttir PESTÓSNÚÐAR DEIG 625 ml vatn volgt 70 ml olía ½ pakki pressuger 1 msk. hunang smá salt 500 g hveiti 500 g durumhveiti (Einnig má nota 1 kg hveiti. Spelthveiti kemur líka til greina) Setið allt hráefni saman í hrærivélaskál. Passið að setja ekki allt hveitið í einu, stundum þarf að setja minna eða meira. Langbest er að hnoða deigið í hrærivél en einnig má hnoða það með höndum. Þegar búið er að hnoða, leggið þá blautt stykki yfir skálina í um það bil klukkustund til að láta hefast. Skiptið deiginu í þrjá hluta og fletjið út með kefli. Dreifið góðu lagi af pestói á útflett deigið og rúllið upp. Skerið síðan lengjuna í um það bil 8 sentimetra langa bita og raðið þétt (lóðrétt) í eldfast mót (sem er smurt áður með olíu). Gera má pitsusnúða með eða í stað pestósnúða fyrir börn. Notið þá pitsusósu og rifinn ost á deigið og rúllið upp eins og gert er með pestósnúðana. Bakið við 180° í blástursofni (200°án blásturs) í um það bil 20 mínútur eða þegar ljósbrúnn litur færist yfir snúðana. RAUTT PESTÓ 1 krukka sólþurrkaðir tómatar í olíu 1½ dl góð ólífuolía (Dievole Extra Virgin Olive Oil er í mestu uppáhaldi) 1 dl parmesan-ostur 1 dl hnetur, furuhnetur, salthnetur eða bara það sem til er í skápnum smá sýróp eða hunang (má sleppa en gott fyrir sælkera) smá balsamedik smá salt og pipar Allt sett í matvinnsluvél, þar til blandan verður að mauki. INNBAKAÐAR ÓLÍFUR Í OSTADEIGI 1 krukka fylltar grænar ólífur (sía vökva frá og þurrka með bréfi) 2½ dl rifinn ostur (sterkur Gouda) 2 dl hveiti 60 grömm ósaltað mjúkt smjör sletta af Worchester-sósu Setjið ostinn, hveitið, smjörið og Worcester-sósuna í matvinnsluvél þar til blandan verður að góðu deigi. Klípið smá bút af deiginu og fletjið út í lófanum (þunnt lag). Takið ólífu (ekki of blauta) og pakkið inn í deigið og búið til litla kúlu og leggið á ofnplötu. Endurtakið leikinn þar til ofnplatan er þakin litlum kúlum og bakið þá við 170° í um það bil 15 mínútur eða þar til ljósbrúnn litur færist yfir. Leyfið ólífunum að kólna aðeins, því þær eru mjög heitar inni í deiginu og því auðvelt að brenna sig á tungunni. TVEIR GÓÐIR VEISLURÉTTIR Erla Guð- mundsdóttir kann að galdra fram flotta rétti. Girnilegar ólífur í ostadeigi. FR ÉT TA BL A Ð IÐ /A N TO N sumarréttir Erla Guðmundsdóttir kann uppskriftir að ljúffengum mat sem hentar vel í veislur. S

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.