Fréttablaðið


Fréttablaðið - 25.05.2008, Qupperneq 22

Fréttablaðið - 25.05.2008, Qupperneq 22
Í E L D H Ú S K R Ó K N U M 6 matur Erla Guðmundsdóttir, viðskiptastjóri Pennans, kann uppskrift að tveimur sumarlegum veisluréttum, sem hún staðfærði eftir réttum Jamie Oliver. „Þetta eru innbakaðar ólífur í ostadeigi og heimalagaðir pestósnúðar, en helmingurinnn mætti vera pitsusnúðar fyrir krakka. Ég tæki svona veitingar með mér í veislu eða gott partí. Þær eru mjög fljótlegar og auð- veldar. Hver sem er getur gert þær á skömmum tíma,“ útskýrir Erla, sem segist versla allt sitt í Melabúðinni, því þótt búðin sé lítil sé vöruúrvalið ótrúlega gott. Með þessu bæri hún síðan fram kampavínið Veuve Cliquot Ponsardin Brut, sem sé bæði vinsælt og bragðgott. - mmr ÞESSIR BAKKAR fást í Tiger. Þeir eru til í nokkrum litum og setja óneitanlega skemmti- legan svip sinn á veisluborðið. Bakkinn kostar 400 krónur. MUNNÞURKUR eru ómissandi í veisluna. Þessar fallegu handþrykktu munn- þurrkur frá Kokku eru skemmtilegar því engar tvær eru eins. Þær fást í nokkrum litum og kosta 2.950 krónur stykkið. ÞESSI LITRÍKU BLÓM má nota á marga vegu, sem servíettuhring, glasamottu eða hitaplatta og því tilvalin í veisluna. Þau fást í mörgum litum í Kokku á Laugavegi. Stykkið kostar 350 krónur. Kampavínið setur punktinn yfir i-ið. Sumar og sól Ljúfir og léttir PESTÓSNÚÐAR DEIG 625 ml vatn volgt 70 ml olía ½ pakki pressuger 1 msk. hunang smá salt 500 g hveiti 500 g durumhveiti (Einnig má nota 1 kg hveiti. Spelthveiti kemur líka til greina) Setið allt hráefni saman í hrærivélaskál. Passið að setja ekki allt hveitið í einu, stundum þarf að setja minna eða meira. Langbest er að hnoða deigið í hrærivél en einnig má hnoða það með höndum. Þegar búið er að hnoða, leggið þá blautt stykki yfir skálina í um það bil klukkustund til að láta hefast. Skiptið deiginu í þrjá hluta og fletjið út með kefli. Dreifið góðu lagi af pestói á útflett deigið og rúllið upp. Skerið síðan lengjuna í um það bil 8 sentimetra langa bita og raðið þétt (lóðrétt) í eldfast mót (sem er smurt áður með olíu). Gera má pitsusnúða með eða í stað pestósnúða fyrir börn. Notið þá pitsusósu og rifinn ost á deigið og rúllið upp eins og gert er með pestósnúðana. Bakið við 180° í blástursofni (200°án blásturs) í um það bil 20 mínútur eða þegar ljósbrúnn litur færist yfir snúðana. RAUTT PESTÓ 1 krukka sólþurrkaðir tómatar í olíu 1½ dl góð ólífuolía (Dievole Extra Virgin Olive Oil er í mestu uppáhaldi) 1 dl parmesan-ostur 1 dl hnetur, furuhnetur, salthnetur eða bara það sem til er í skápnum smá sýróp eða hunang (má sleppa en gott fyrir sælkera) smá balsamedik smá salt og pipar Allt sett í matvinnsluvél, þar til blandan verður að mauki. INNBAKAÐAR ÓLÍFUR Í OSTADEIGI 1 krukka fylltar grænar ólífur (sía vökva frá og þurrka með bréfi) 2½ dl rifinn ostur (sterkur Gouda) 2 dl hveiti 60 grömm ósaltað mjúkt smjör sletta af Worchester-sósu Setjið ostinn, hveitið, smjörið og Worcester-sósuna í matvinnsluvél þar til blandan verður að góðu deigi. Klípið smá bút af deiginu og fletjið út í lófanum (þunnt lag). Takið ólífu (ekki of blauta) og pakkið inn í deigið og búið til litla kúlu og leggið á ofnplötu. Endurtakið leikinn þar til ofnplatan er þakin litlum kúlum og bakið þá við 170° í um það bil 15 mínútur eða þar til ljósbrúnn litur færist yfir. Leyfið ólífunum að kólna aðeins, því þær eru mjög heitar inni í deiginu og því auðvelt að brenna sig á tungunni. TVEIR GÓÐIR VEISLURÉTTIR Erla Guð- mundsdóttir kann að galdra fram flotta rétti. Girnilegar ólífur í ostadeigi. FR ÉT TA BL A Ð IÐ /A N TO N sumarréttir Erla Guðmundsdóttir kann uppskriftir að ljúffengum mat sem hentar vel í veislur. S
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.