Fréttablaðið - 30.05.2008, Page 28

Fréttablaðið - 30.05.2008, Page 28
[ ]Tómatar eru ekki bara hollir, heldur eru þeir bragðgóðir og fallegir á diskinn. Rauði liturinn er áberandi í salötum og skreytir matardiskinn fallega. Nesti getur verið góður kostur fyrir þá sem þurfa að vera allan daginn að heiman, í skóla eða vinnu, og vilja vera vissir um að þeir séu að borða hollan og góðan mat. Með því að taka með okkur nesti í vinnuna getum við bæði sparað okkur pening og stjórnað því betur hvað við borðum. Hollt og gott nesti þarf ekki að vera svo flókið og ekki sakar ef við getum útbúið nokkurn veginn eins nesti fyrir alla í fjölskyldunni. Þórir Bergsson, yfirkokkur á Grænum kosti, er áhugamaður um heilsusamlegt líferni og þá sérstak- lega hvað varðar börnin. Hann lærði í Danmörku en hefur starfað á Grænum kosti síðastliðin þrjú ár þar sem áherslan er á hollan mat og grænmetisfæði. Hér að neðan eru uppskriftir að hollu og einföldu nesti fyrir bæði börn og fullorðna. Hollt og gott að heiman Girnilegt nesti fyrir fullorðna fólkið. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Kartöflusalat fyrir tvo fullorðna 500 g kartöflur skornar í bita nokkrar grænar baunir ólífur steinselja tómatar salt og pipar Hægt er að setja fleiri hluti í salatið eftir vild. Gott er að baka kartöflurnar kvöldinu áður með ólífu- olíu og salti. Öllu blandað saman næsta morgun og sett í nestisbox. Auðvelt er að gera þetta salat barn- vænt með því að sleppa því sem börnunum finnst ekki gott. Brauð 1 bolli hvítt spelt 1 bolli gróft spelt 2 msk. vínsteins- lyftiduft smá salt ½ bolli sesamfræ ½ bolli kókós 250 ml ab-mjólk 250 ml heitt vatn Öllum þurrefnum bland- að saman. Ab-mjólk og vatni blandað út í þurrefnin með höndunum. Smá olíu bætt út í eftir smekk. Þetta er sett í brauðform með bökunar- pappír og bakað í 30 mínútur við 190 gráðu hita. Hummus 1 dós af kjúklingabaunum frá Himneskri hollustu eða 150 g forsoðnar baunir 30 g tahini 1 tsk. salt sítrónusafi úr ½ sítrónu smá pipar heilt hvítlauksrif ½ dl ólífuolía Allt sett í matvinnsluvél. Söxuð steinselja blönduð í síð- ast. Gott á brauðið. Ávextir skornir í bita og sett í salat. Hér þarf aðeins að nota hugmyndaflugið. Vantar eitthvað á veisluborðið? Við útbúum girnilega og gómsæta ostabakka á veisluborðið. Mesta úrval landsins af íslenskum og erlendum ostum. Ostabúðin | Bitruhálsi 2 | 110 Reykjavík Pöntunarsími 515 8665 | ostar@ostar.is – upplagt á svalirnar Sölustaðir: Járn og gler · Garðheimar · Húsasmiðjan · Egg · Búsáhöld Kringlunni · www.weber.is – mikið úrval af aukahlutum X E IN N J G W E B Q 30 0 5x 10 W eb er Q 30 0

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.