Fréttablaðið - 31.10.2008, Page 19

Fréttablaðið - 31.10.2008, Page 19
Sölufulltrúar Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugi Garðarsson hugi@365.is 512 5447 „Ég elda nokkurn veginn á hverj- um degi og finnst mikilvægt að fá bæði hollan og góðan mat,“ segir Unnur María Bergsveinsdóttir og viðurkennir að hún sé matargat. „Ég er alin upp við góðan mat og mamma er ofboðslega góður kokkur. Þegar ég var lítil fannst krökkum oft skrítinn matur heima hjá mér en mamma eldaði mikið grænmetisrétti og bauna- rétti og tófú. Ætli ég hafi ekki til- raunagleðina í eldhúsinu frá henni.“ Unnur er sagnfræðingur að mennt og verkefnisstjóri mið- stöðvar munnlegrar sögu á Þjóð- arbókhlöðunni. Hún eldar oftast einfalda rétti eins og grænmetis- rétti með hrísgrjónum eða núðl um og salöt. Spurð um uppáhalds- matinn segist hún eiga erfitt með að gera upp á milli. „Ég er mjög hrifin af grænmet- is- og fiskréttum en ef ég á að velja eitthvað alveg uppáhalds þá væri það sushi. Ég útbý það oft sjálf og það er engin kúnst ef maður á hrísgrjónapott. Erfiðast er að fá hrísgrjónin góð en svo er þetta bara smá æfing að rúlla og móta bitana.“ Unnur er dugleg að setja saman eigin uppskriftir og fer sjaldan eftir tilbúnum uppskriftum, les þær einungis til innblásturs. Hún segir æfinguna skapa meistarann þegar kemur að eldamennsku. „Eftir nokkur ár af misheppn- uðum tilraunum þá lærist hvað má og hvað má ekki. Fyrst þegar ég fór að búa borðaði ég oft eitt- hvað sem var alls ekki gott, en það er langt síðan mér hefur tek- ist að búa til eitthvað vont.“ Uppskriftin sem Unnur býður lesendum upp á er að kjúklinga- rétti sem hún eldar þegar hún vill gera vel við gesti. Uppskriftin er á síðu 4. heida@frettabladid.is Eldar sjaldan vondan mat Unnur María Bergsveinsdóttir sagnfræðingur er matargat. Hún er tilraunaglöð í eldhúsinu og vill borða góðan og hollan mat og segir langt síðan henni tókst að elda eitthvað vont. Unnur María Bergsveinsdóttir sagnfræðingur eldar á hverjum degi eitthvað gott og hollt. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN ÚTVARPSLEIKHÚSIÐ frumflytur nýtt leikrit eftir írsk-íslenska leikskáldið Brian FitzGibbon á Rás 1 á sunnudaginn klukkan 14. Leikritið heitir Annar maður og er í leikstjórn Eddu Heiðrúnar Backman. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H ri n g b ro t Verð 7.750 kr. Villibráðar- hlaðborð 16. október - 19. nóvember Matreiðslumeistarar Perlunnar velja hráefni frá öllum heimshornum til að útbúa bestu villibráð sem hægt er að bjóða upp á. Nú getur þú notið þess besta í villibráðarhlaðborði Perlunnar. Fyrir mat er gestum boðið að bragða á sérvöldum eðalvínum frá Chile og Argentínu. Gjafabréf Perlun nar Góð tækifæris gjöf! Jólahlaðborð Perlunnar hefst 20. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.250 kr. — Verð: 7.250 kr.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.