Tíminn - 20.03.1993, Page 23
Laugardagur 20. mars 1993
Tíminn 23
LEIKHUS
KVIKMYNPAHÚSÍ
vfili^
.
ÞJÓDLEIKHUSID
Sími11200
Utla sviðið Id. 20.30:
STUND GAUPUNNAR
eftir Per Olov Enquist
I kvöld. Nokkur sæti laus.
föstud. 26. mars. Uppselt
Laugard. 27. mais. Uppselt
Föstud. 2. april. Uppselt.
Sunnud. 4. april. Uppselt
Fimmtud .15. april.
Laugard. 17. april.
Ekki er unnt að hleypa gestum I sætin eftir að
sýning hefsL
Stóra sviðið kl. 20.00:
DANSAÐ Á HAUSTVÖKU
eftir Brian Friel
8. sýn. I kvöld. Nokkur sæti laus
9. sýning fimmtud. 25. mars. Örfá sæti laus.
Laugard. 3. april.
Sunnud. 18. april.
Ekki er unnt að hleypa gestum I salinn ettir að
sýning hefst
MY FAIR LADY
Söngleikur eftir Lemer og Loewe
Föstud. 26. mars. Uppselt
Lauganl. 27. mars. Örfá sæfi laus.
Fimmtud. 1. april. Nokkur sætl laus.
Föstud. 2 april. Örfá sæli laus.
Föstud. 16. april.. Öifá sæti laus.
Laugard. 17. april. Örfá sæti laus.
Fmvntud. 22. april.
Föstud. 23. april.
Ósóttar pantanir seldar daglega.
Menningarverðlaun DV
HAFIÐ
eftir Ólaf Hauk Símonarson
Á morgun. UppselL
Sunnud. 28. mars. Nokkur sæti laus.
Sunnud. 4. apríl..
Fimmtud. 15. april.
Sunnud. 25. aprfl.
Sýningum fer fækkandi.
Sýórv C
eftir Thortijöm Egner
I dag kl. 14. UppseiL
Ámorgun Id. 14. UppselL
Laugard. 3. apríl kl. 14.00. prfá sæti laus.
Sunnud. 4. apríl kl. 14.00. Örfá sæti laus.
Sunnud. 18. apríl kl. 14.00. Örfá sæd laus.
Fimmtud. 22. april.
Laugard. 24. apríl.
Sunnud. 25. apríl.
Smfðaverkstæðlð:
STRÆTI
eftir Jlm Cartwright
Sýnir
Ikvöld. UppsetL
Sunnud21. mars. Uppselt
Miðvikud. 24. mars. Uppselt Fimmtud. 25. mais. Uppse#
Sunnud. 28. mais. 60. sýning. Uppsett
Fimmtud. 1. april. UppsetL
Laugard. 3. april. Uppselt
Miövikud. 14. april. Fáein sæti laus.
Föstud. 16. april. Uppselt
Sunnud. 18. april.
Miövikud. 21. apríl.
Sunnud. 18. aprtl.
Sýningin er ekki við hæfi bama.
Ekki er unnt að hleypa gestum I sal Smlöa-
verkstæðis ettir að sýning er hafin.
Ath. Aðgöngumiðar á allar sýningar greiðist
viku fyrir sýningu, ella seldir öömm.
Miöasala Þjöðleikhússins er opin alla daga
nema mánudaga frá Id. 13-18 og fram að sýn-
ingu sýningardaga. Miðapantanir frá kl. 10.00
virka daga I slma 11200.
ÞJÓÐLEIKHÚSIÐ - GÓÐA SKEMMTUN
Greiðslukortaþjónusta Græna línan 996160
— Leikhúslínan 991015
faa HÁSKQLABÍÚ
ŒBffifflSÍWII 2 21 40
Frumsýnir stórspennumyndina
Á bannsvæðl
Spenna frá fyrstu mlnútu til hinnar
slðustu.
Leikstjóri Walter Hill (The Warriors, 48
Hrs, Long riders, Southem Comfort)
Sýnd kl. 5, 7, 9 og 11.10.
Stranglega bönnuð innan 16 ára.
Elakhuglnn
Umdeildasta og erótlskasta
mynd ársins
Sýnd kl. 5, 7, 9.05 og 11.15
Mánud. kl. 7, 9.05 og 11.15.
Bönnuð innan 16 ára.
Laumuspll
Sýnd Id. 9. og 11.20
Baödagurinn mlkll
Sýnd kl. 3 og 7.30
KarlakóHnn Hekla
Sýnd kl. 3,5,7,9 og 11.05
Mánud. kl. 5,7 og 11.05
Howards End
Sýnd kl. 5 og 9.15
Mánud. kl. 9.15
Tvelr ruglaðlr
Tryllt grtrtmynd. Sýnd kl. 3 og 7
Bamasýning sunnud. kl. 3
Hakon Hakonsen.
Miðaverð kr. 100-
Hreyfimyndafélagið
Sýnir mánud. kl. 5
Powaqqatsi
Nótt I New York
Frábær spennumynd
Sýnd kl 5, 7, 9 og 11.
Bönnuö Innan 14 ára.
Stórmyndin
Chaplln
Tilnefnd tll þríggja óskarsverðlauna
Sýnd kl. 5 og 9
Svlkahrappurlnn
Hriklega fyndin gamanmynd
Sýnd kl. 7, 9 og 11
Svlkráó
Sýnd kl. 7 og 11
Stranglega bönnuð bömum innan 16 ára
Tomml og Jennl
Með Islensku tali. Sýnd Id. 5
Miðaverö kr. 500
Sfóastl Móhlkanlnn
Sýnd kl. 5 og 9
Bönnuð innan 16 ára
Sódóma Reykjavfk
Sýnd kl. 9
Bönnuð innan 12 ára - Miðaverð 700,-
Yfir 35.000 manns hafa séð myndina
Mlójaróarhafló
Sýnd vegna áskorana kl. 5 og 7
ÍSLENSKA ÓPERAN
lllll-1IIII OAMLA SÍO MOLRI1UT1
óardasfurstynjan
eftír Emmerích Kálmán
Laugard. 20. mars kl. 20.00. Uppselt.
Föstud. 26. mars kl. 20.00. Örfá sætl laus.
Laugard. 27. mars Id. 20.00. Örfá sætl laus.
Mlöasalan er opin frá Id. 1500-1900 daglega,
en til U. 2900 sýningardaga. SiM111475.
LEIKHÚSLlNAN SlMI 991015.
GREIÐSLUKORTAÞJÓNUSTA
<9Á<&
LEIKFÉLAG mÆ
REYKJAVlKUR WPSBK
Sfml680680 '
Stóra sviðió:
TARTUFFE
Ensk leikgerð á verkl Moliére.
4. sýn. lau. 2073 blá kort gilda. Öríá sæll laus.
6. sýn. Föstud. 26. mars. Graen kort gilda
Fáein sæfi laus.
5. sýn. miðvikud. 31. mars. Gul kort gilda
7. sýn. 4. apríl. Hvlt kort gilda.
eftír Astrid Undgren—Tónlist Sebastian
Laugard. 20. mars. kl. 14. Fáein sæti laus
Sunnud. 21. mars. kl. 14. Uppselt
Laugard. 27. mars kl. 14. Örfá sælí laus.
Sunnud. 28. mars kl. 14. Fáein sæfi laus.
Laugard. 3. april.
Sunnud. 4. april. Fáein sætl laus.
Laugard. 17. aprfl.
Sunnud. 18. april
Laugard. 21. april
Miðaverð kr. 1100,-.
Sama verð fyrir böm og fullorðna.
BLÓÐBRÆÐUR
Söngleikur eftlr Willy Russell
Föstud. 19. mars. Fáein sæti laus.
Sunnud. 21. mars.
Laugard. 27. mars. Fáein sæti laus.
Föstud. 2. apríl. Fáein sæli laus.
Laugard. 3. april.
Föstud. 16. april
Miðvikud. 21. apríl
Litía sviðið:
Dauðinn og stúlkan
eftir Ariel Dotfman
Sýningföstud. 19. mars. Uppselt
Laugard. 20. mars. UppselL
Fimmtud. 25. mars. Uppsell
Laugard. 27. mats. Uppselt
Föstud. 2. april.. Fáein sæti laus.
Laugard. 3. apríl.
Fimmtud. 15. april
Stóra svtð:
Coppelia.
Islenski dansllokkurinn sýnir undir sljöm Evu
Evdokimovu
Fiumsýning miðvikud. 7/4, hátíðarsýning fimmtud. 8/4,
3. sýn. laugard. 10/4,4. sýn'mánud. 12/4,5. sýn.
miövikud. 14/4.
Miðasata hefst mánud. 22/3.
Miöasalan er opin aila daga fiá Id. 14-20
nema mánudaga frá M. 13-17.
Miöapantanir I sima 680680 ala víika daga fiá M. 10-
12 Aðgöngumiöar óskast sótfir þrem dögum lyrir sýn-
ingu. Faxnúmer 680383 — Greiöslukoitaþjónusta
LEIKHÚSLlNAN slmi 991015. MUNIÐ GJAFAKORTIN
—TILVALIN TÆKIFÆRISGJÖF.
Borgarleikhús — Leikfélag Reykjavfkur
£ú££uia.8/$KÍttu/c
200 grsmjör
200 gr súkkulaði
3 egg
3 dl sykur
1 tsk. vanillusykur
2 dl hnetur
2 dl hveiti
Smjör og súkkulaði brætt saman
við vægan hita. Egg, sykur og van-
illusykur þeytt saman.
Smjör/súkkulaðiblöndunni bætt
út í ásamt hveitinu og gróft muld-
um hnetunum. Bakað í bökunar-
pappírsklæddri skúffu við 175°C í
um 15 mín. Skorið í snittur þegar
kakan er köld.
(fó8 m/eótfum
4egg
250 grsykur
180 grhveiti
2 tsk. lyftiduft
200 gr braett smjör
4epli
3 msk. sykur
3 tsk. kanill
50 gr hakkaðar möndlur
Eggin þeytt vel saman með sykr-
inum. Hveiti, lyftidufti og bræddu
(aðeins kældu) smjörinu hrært
saman við. Deigið sett í smurt og
raspi stráð í ferkantað form. Eplin
skræld, skorin í þunna báta, sem
raðað er þétt yfir kökuna. 3 msk.
af sykri, 3 msk. af kanil og hökk-
uðum möndlunum stráð yfir. Kak-
an bökuð við 200° í 35 mín.
ÍSINN:
Eggjarauður, sykur og gróft rifið
marsipan þeytt vel saman. Rjóm-
inn þeyttur og blandað saman við
eggjahræruna. ísinn settur í fryst-
inn í um 2 tíma og hrært í honum
annað slagið. Súkkulaði og kokkt-
eilber hökkuð sitt í hvoru lagi,
möndlumar muldar og öllu hrært
saman við ísinn. Annar marengs-
botninn settur í hringform, ísinn
settur ofan á botninn, hinum mar-
engsbotninum aðeins þrýst ofan á
ísinn og formið sett í frystinn í
um 3 tíma. ísinn tekinn úr fryst-
inum 15 mín. fyrir notkun, settur
á disk og skreyttur með súkku-
laðispæni eða eftir smekk hvers og
eins.
fCrudfóóm:
1 dós sýrður rjómi
1 dl súrmjólk
1 tsk. hunang eða sykur
1/4 tsk. salt
Örlítill pipar
4 msk. smátt saxaður graslaukur
Þessu er öllu blandað vel saman í
skál. Sósan er mjög góð með öll-
um steiktum eða glóðarsteiktum
fiskréttum.
Ccunmíe^tostu^
Skemmtilegur og góður eftirrétt-
ur fyrir 2-3.
150 gr ostur
Skera hann niður í 5-6 þríhyrn-
inga. Velta bitunum upp úr þeyttu
eggi og þar næst úr gróft muldum
hnetum. Steikja ostbitana á
pönnu með smjöri. Góða sultu
berum við með.
200 gr súkkulaði (suðusúkku
laði)
150 grsmjör
4 egg
2 dl sykur
21/2 dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
Bræðið smjörið og bætið súkku-
laðibitum saman við. Látið bráðna
saman við smjörið. Kælið aðeins.
Þeytið eggin og sykurinn saman.
Bætið hveiti, lyftidufti og súkku-
laðismjörinu saman við. Deigið
sett í smurt form og bakað við ca
200° í ca. 20 mín. Raðið litlum
niðursoðnum apríkósum ofan á
kökuna. Berið fram með þeyttum
rjóma, ef á að nota hana sem
„spariköku".
(jó8mú8:
Þegar við steikjum fisk veltum
við honum upp úr hveiti eða raspi.
En allra bestur verður hann ef við
veltum honum íyrst upp úr hveiti,
svo eggi og að lokum upp úr raspi.
MARENGSBOTNAR:
4 eggjahvítur
175 gr sykur (2 dl)
50 grhnetur
ÍSINN:
4 eggjarauður
4 msksykur
100 gr marsipan
50 grsúkkulaði
50 gr kokkteilber
50 grmöndlur
Eggjahvíturnar stífþeyttar með
1/3 af sykrinum. Hinum hluta syk-
ursins hrært lauslega saman við.
Tveir hringir teiknaðir eftir formi
á bökunarpappír. Deiginu skipt
niður á hringina og breitt jafnt yf-
ir. Marengsinn bakaður í um 50
mín. við 130°. Botnarnir látnir
kólna.
/Cíötjýii/tiý áprzza-
eoabastar-ítt/
500gr kjöthakk
1 lítil púrra
Lítil dós ananas
Lítil dós sveppir
3 msk. tómatpuré
1 dl vatn
Salt og pipar
1-2 tsk. oregano eða annað
jurtakrydd
Steikið kjötið f smjöri eða olíu.
Þvoið púrruna, skerið í litlar
sneiðar og bætið út í kjötið. An-
anasinn skorinn í smábita (safan-
um hellt af), settur saman við
kjötið ásamt sveppunum, tóm-
atpurrinu og vatninu. Bragðbætt
með pipar og salti. Látið malla á
pönnunni í um 15 mín. þar til allt
hefur samlagast.
Glært naglalakk er hægt að nota í
staðinn fyrir lím við lagfæringu á
smáhlutum.
Naglalakkið geymist best í kæli-
skáp, helst þannig þunnt og nýtist
til sfðasta dropa.
Ef tómatamir og agúrkan eru far-
in að linast er gott ráð að leggja
það í kalt vatn í um 2 tíma.
Til að varna því að smjörið brún-
ist á pönnunni er gott að setja
smávegis vatn saman við það.