Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.03.2009, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 27.03.2009, Qupperneq 21
Sölufulltrúar Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugi Garðarsson hugi@365.is 512 5447 Jóhannes Steinn Jóhannesson er matreiðslumaður á veitingastaðnum Vox. Hann ber titilinn matreiðslu- maður ársins 2008 og býður les- endum uppskrift að bleikju forrétti sem hann setti saman fyrir Vox á dögunum. „Þessi réttur er agalega góður með bleikju frá Klaustri og svo nota ég smá humar og skyr en við erum bara í nýnorrænni matreiðslu hér á Voxinu,“ útskýrir Jóhannes og segir vatnið ekki sótt yfir lækinn. „Við notum eingöngu hráefni frá Norður- löndunum og eins mikið íslenskt og við getum.“ Jóhann segist reynd- ar ekki fara sjálfur að veiða fisk- inn en matreiðslumennirnir á veit- ingastaðnum séu þó að skipuleggja sveppatínsluferð í sumar og tíni blóðberg og jurtir í matreiðsluna sjálfir þegar þeir geta. „Við erum alla daga í því að gera tilraunir með íslenskt hrá- efni, innan skynsamlegra marka þó,“ bætir hann við hlæjandi. „Við höfum ekki verið að steikja íslenska snigla enn þá.“ Inntur eftir uppáhaldsmatnum sínum segist Jóhannes borða hvað sem er. „Best er að fara í mat til mömmu og fá venjulegan heimilis- mat. Ég elda alltaf heima hjá mér og tek uppvaskið í leiðinni, enda þjálf- aður í þessu og jú, ég býð mömmu líka í mat öðru hvoru.“ heida@frettabladid.is Íslensk bleikja og skyr Íslenskt hráefni er í hávegum haft hjá matreiðslumanni ársins 2008 því Jóhannes Steinn Jóhannesson gerir tilraunir með það á hverjum degi. Hann gefur lesendum uppskrift að forrétti með íslenskri bleikju. Jóhannes Steinn matreiðslumaður töfrar fram ljúffengan bleikjuforrétt sem hann segir einstaklega góðan. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Bleikjurúlla 1 flak taðreykt bleikja frá Skútustöðum 1 flak lítil Klausturs- bleikja 100 g hreint skyr Salt Pipar Roðflettið reykta bleikju, beinhreinsið og frystið. Skerið því næst í langar þynnur og leggið á bökunarpappír. Roð- flettið og beinhreinsið Klaustursbleikjuna og skerið niður mjög smátt. Blandið saman við skyr og smakkið til með salti og pipar. Setjið blöndu í sprautupoka og sprautið jafnri línu á reyktu bleikjuþynnuna og vefjið þétt upp í plastfilmu. Frystið og skerið í jafna bita eftir vild. Grafin bleikja 1 flak fersk Klausturs- bleikja 100 g Svartigaldur frá Sverri Guðjónssyni te- meistara 40 g salt 60 g sykur Roðflettið og bein- og fituhreinsið bleikjuna. Blandið tei, salti og sykri saman og sáldrið yfir bleikju. Látið standa yfir nótt. Skolið og skerið í þunnar sneiðar þegar á að bera fram. Humar 4 stk. stórir humarhalar, pillaðir Saxað dill Salt Pipar Eldið humarhala í örlítilli olíu í ofni við 160 °C í um fjórar mínútur. Kryddið með salti, pipar og dilli. Skyrkrem 100 g hreint skyr 3 stilkar ferskt fáfnisgras Salt Saxið fáfnisgras örfínt og blandið saman við skyrið. Hrærið rösklega saman og smakkið til með smá salti. Agúrkur ½ stk. íslensk agúrka Salt Dill Hrásykur Repjuolía frá Bornholm Saxið gúrkur fínt niður. Setjið dill, hrásykur og olíu út á og blandið vel saman. Smakkið til með örlitlu salti. BLEIKJA, REYKT OG GRAFIN með humri, agúrkum, skyri og Svartagaldri FYRIR 4 KONSÚM kallast nýjasta páskaeggið úr ranni Nóa Siríus. Eggið sem verður aðeins fáanlegt í einni stærð er búið til úr suðusúkkulaðinu gamla og er ekki síst ætlað fullorðnum sælkerum. Undirstaðan í fyllingu páska- eggsins er konfektmolar, rúsínur og karamellur. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Heimasíða www.perlan.is H ri n g b ro t Næg ókeypis bílastæði við Perluna Ódýrt og gott! Súpubar 620 kr. Salatbar 990 kr. Súpa og salatbar á aðeins 1.430 kr. ~ NÝBAKAÐ BRAUÐ FYLGIR MEÐ SÚPU- OG SALATBAR. ~ Í kaffiteríunni Perlunnar er hægt að fá alls kyns góðgæti á frábæru verði: Crépes, samlokur, pizzur og smurt brauð. Eins er hægt að fá heimatilbúinn ítalskan ís, alls kyns ísrétti, kökur og tertur. Vegna mikillar eftirspurnar hefur Allt í steik verið framlengt til 19. apríl!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.