Fréttablaðið - 11.12.2009, Side 47

Fréttablaðið - 11.12.2009, Side 47
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 SKOTTMARKAÐUR verður haldinn á bílastæði Kjarvalsstaða á morgun frá 12 til 14. Á skottmarkaði er heimilisbíllinn notaður sem sölubás og getur fólk selt allt milli himins og jarðar úr bílskottum sínum. Íbúasamtök Hlíða, Holta og Norðurmýrar standa fyrir markaðnum. Viðburðurinn er ókeypis og opinn öllum. „Ég er farin að borða eitt til tvö hamingjuský á dag og hefur sjald- an liðið betur,“ segir ljósmyndar- inn og matgæðingurinn Áslaug Snorradóttir sem býður upp á samnefnt lostæti á veitingastaðn- um sínum Marengs sem hún rekur ásamt Önnu Elínborgu Gunnars- dóttur á annarri hæð Listasafns Íslands. „Það voru einmitt að fara frá mér sex konur sem hreinlega svifu út eftir að hafa fengið sér ham- ingjuský,“ bætir hún við. Skýið er búið til úr marengs, sem Áslaug segir ekkert annað en prótín og pínu sykur, hindberjum og hind- berjasafa, köldum léttþeyttum rjóma og nýkreistum granatepl- um. „Samkvæmt indverskri speki þá er rjómi ein besta sælan fyrir kroppinn og granatepli eru með því hollasta sem maður getur í sig látið. Ef ég er í þannig skapi dreifi ég síðan möndlum og sjö- tíu prósent súkkulaði yfir.“ Með hamingjuskýinu, sem er skreytt með rós, er ýmist drukkið rósate í glærum kötlum eða freyðivín sem Áslaug segir eiga sérstaklega vel við um helgar. Á Marengs, sem er opinn milli ellefu og fimm eins og safnið, er lagt upp úr því að bjóða upp á mat sem gleður augu, nef, munn og síðan allan kroppinn. „Á undan mörgum réttum bjóðum við upp á ofurskot sem eru til dæmis búin til úr sítrónu og engifer eða sell- eríi og gúrku en þau eru góð fyrir meltinguna. Þá erum við með alls kyns súpur, salöt og eftirrétti. Við reynum að passa upp á að fólk fái fræ-, hnetu- og súkkulaðiskammt- inn sem vænst er til þess að það borði á hverjum degi og hugsum matinn út frá því hvernig líkam- anum líður. Við erum þó líka með sætindi í bland og falla vöfflur og kakó með rjóma vel í kramið. Mar- engsinn er þó alveg sérstaklega vinsæll en hann er svo léttur og fer svo vel í kroppinn.“ vera@frettabladid.is Sæla fyrir kroppinn Eitt af aðalsmerkjum veitingastaðarins Marengs, sem opnaði í Listasafni Íslands í byrjun mánaðarins, er hamingjuský. Það gleður augu og bragðlauka svo um munar og fær gesti til að svífa út á bleiku skýi. Þegar þær Anna Elínborg og Áslaug eru í þannig skapi bæta þær möndlum og sjötíu prósenta súkkulaði ofan á skýið. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON HAMINGJUSKÝ fyrir 1 Ein stór lúka marengs (heimabakaður eða keyptur) Stór lúka þiðin ber (til dæmis hindber og smá safi með) Svipað magn af þeyttum rjóma Fræ úr hálfu granatepli Rós til augnayndis Setjið marengsinn á ljósan disk með bleikum kanti eða disk úr konung- legu dönsku postulíni en það virkar langbest. Setjið rjóma ofan á mar- engsinn, ber ofan á rjómann og fræ úr granatepli yfir. Setjið rós á topp sælunnar og berið fram með rósatei eða freyðivíni. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.