Fréttablaðið - 11.12.2009, Síða 47

Fréttablaðið - 11.12.2009, Síða 47
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 SKOTTMARKAÐUR verður haldinn á bílastæði Kjarvalsstaða á morgun frá 12 til 14. Á skottmarkaði er heimilisbíllinn notaður sem sölubás og getur fólk selt allt milli himins og jarðar úr bílskottum sínum. Íbúasamtök Hlíða, Holta og Norðurmýrar standa fyrir markaðnum. Viðburðurinn er ókeypis og opinn öllum. „Ég er farin að borða eitt til tvö hamingjuský á dag og hefur sjald- an liðið betur,“ segir ljósmyndar- inn og matgæðingurinn Áslaug Snorradóttir sem býður upp á samnefnt lostæti á veitingastaðn- um sínum Marengs sem hún rekur ásamt Önnu Elínborgu Gunnars- dóttur á annarri hæð Listasafns Íslands. „Það voru einmitt að fara frá mér sex konur sem hreinlega svifu út eftir að hafa fengið sér ham- ingjuský,“ bætir hún við. Skýið er búið til úr marengs, sem Áslaug segir ekkert annað en prótín og pínu sykur, hindberjum og hind- berjasafa, köldum léttþeyttum rjóma og nýkreistum granatepl- um. „Samkvæmt indverskri speki þá er rjómi ein besta sælan fyrir kroppinn og granatepli eru með því hollasta sem maður getur í sig látið. Ef ég er í þannig skapi dreifi ég síðan möndlum og sjö- tíu prósent súkkulaði yfir.“ Með hamingjuskýinu, sem er skreytt með rós, er ýmist drukkið rósate í glærum kötlum eða freyðivín sem Áslaug segir eiga sérstaklega vel við um helgar. Á Marengs, sem er opinn milli ellefu og fimm eins og safnið, er lagt upp úr því að bjóða upp á mat sem gleður augu, nef, munn og síðan allan kroppinn. „Á undan mörgum réttum bjóðum við upp á ofurskot sem eru til dæmis búin til úr sítrónu og engifer eða sell- eríi og gúrku en þau eru góð fyrir meltinguna. Þá erum við með alls kyns súpur, salöt og eftirrétti. Við reynum að passa upp á að fólk fái fræ-, hnetu- og súkkulaðiskammt- inn sem vænst er til þess að það borði á hverjum degi og hugsum matinn út frá því hvernig líkam- anum líður. Við erum þó líka með sætindi í bland og falla vöfflur og kakó með rjóma vel í kramið. Mar- engsinn er þó alveg sérstaklega vinsæll en hann er svo léttur og fer svo vel í kroppinn.“ vera@frettabladid.is Sæla fyrir kroppinn Eitt af aðalsmerkjum veitingastaðarins Marengs, sem opnaði í Listasafni Íslands í byrjun mánaðarins, er hamingjuský. Það gleður augu og bragðlauka svo um munar og fær gesti til að svífa út á bleiku skýi. Þegar þær Anna Elínborg og Áslaug eru í þannig skapi bæta þær möndlum og sjötíu prósenta súkkulaði ofan á skýið. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON HAMINGJUSKÝ fyrir 1 Ein stór lúka marengs (heimabakaður eða keyptur) Stór lúka þiðin ber (til dæmis hindber og smá safi með) Svipað magn af þeyttum rjóma Fræ úr hálfu granatepli Rós til augnayndis Setjið marengsinn á ljósan disk með bleikum kanti eða disk úr konung- legu dönsku postulíni en það virkar langbest. Setjið rjóma ofan á mar- engsinn, ber ofan á rjómann og fræ úr granatepli yfir. Setjið rós á topp sælunnar og berið fram með rósatei eða freyðivíni. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.