Fréttablaðið - 11.12.2009, Page 47

Fréttablaðið - 11.12.2009, Page 47
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 SKOTTMARKAÐUR verður haldinn á bílastæði Kjarvalsstaða á morgun frá 12 til 14. Á skottmarkaði er heimilisbíllinn notaður sem sölubás og getur fólk selt allt milli himins og jarðar úr bílskottum sínum. Íbúasamtök Hlíða, Holta og Norðurmýrar standa fyrir markaðnum. Viðburðurinn er ókeypis og opinn öllum. „Ég er farin að borða eitt til tvö hamingjuský á dag og hefur sjald- an liðið betur,“ segir ljósmyndar- inn og matgæðingurinn Áslaug Snorradóttir sem býður upp á samnefnt lostæti á veitingastaðn- um sínum Marengs sem hún rekur ásamt Önnu Elínborgu Gunnars- dóttur á annarri hæð Listasafns Íslands. „Það voru einmitt að fara frá mér sex konur sem hreinlega svifu út eftir að hafa fengið sér ham- ingjuský,“ bætir hún við. Skýið er búið til úr marengs, sem Áslaug segir ekkert annað en prótín og pínu sykur, hindberjum og hind- berjasafa, köldum léttþeyttum rjóma og nýkreistum granatepl- um. „Samkvæmt indverskri speki þá er rjómi ein besta sælan fyrir kroppinn og granatepli eru með því hollasta sem maður getur í sig látið. Ef ég er í þannig skapi dreifi ég síðan möndlum og sjö- tíu prósent súkkulaði yfir.“ Með hamingjuskýinu, sem er skreytt með rós, er ýmist drukkið rósate í glærum kötlum eða freyðivín sem Áslaug segir eiga sérstaklega vel við um helgar. Á Marengs, sem er opinn milli ellefu og fimm eins og safnið, er lagt upp úr því að bjóða upp á mat sem gleður augu, nef, munn og síðan allan kroppinn. „Á undan mörgum réttum bjóðum við upp á ofurskot sem eru til dæmis búin til úr sítrónu og engifer eða sell- eríi og gúrku en þau eru góð fyrir meltinguna. Þá erum við með alls kyns súpur, salöt og eftirrétti. Við reynum að passa upp á að fólk fái fræ-, hnetu- og súkkulaðiskammt- inn sem vænst er til þess að það borði á hverjum degi og hugsum matinn út frá því hvernig líkam- anum líður. Við erum þó líka með sætindi í bland og falla vöfflur og kakó með rjóma vel í kramið. Mar- engsinn er þó alveg sérstaklega vinsæll en hann er svo léttur og fer svo vel í kroppinn.“ vera@frettabladid.is Sæla fyrir kroppinn Eitt af aðalsmerkjum veitingastaðarins Marengs, sem opnaði í Listasafni Íslands í byrjun mánaðarins, er hamingjuský. Það gleður augu og bragðlauka svo um munar og fær gesti til að svífa út á bleiku skýi. Þegar þær Anna Elínborg og Áslaug eru í þannig skapi bæta þær möndlum og sjötíu prósenta súkkulaði ofan á skýið. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON HAMINGJUSKÝ fyrir 1 Ein stór lúka marengs (heimabakaður eða keyptur) Stór lúka þiðin ber (til dæmis hindber og smá safi með) Svipað magn af þeyttum rjóma Fræ úr hálfu granatepli Rós til augnayndis Setjið marengsinn á ljósan disk með bleikum kanti eða disk úr konung- legu dönsku postulíni en það virkar langbest. Setjið rjóma ofan á mar- engsinn, ber ofan á rjómann og fræ úr granatepli yfir. Setjið rós á topp sælunnar og berið fram með rósatei eða freyðivíni. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.