Vikan - 03.12.1964, Side 64
búin að ná sigti, áður en mennirnir
mínir fara inn að framan. Er þér
sama, þó að ég noti öxlina á þér
fyrri styttu?
— Allt í lagi. Bond rétti Kerim
myrksjána. Kerim festi hana ofan
á hlaupið og renndi byssunni upp
á öxlina á Bond. — Hérna er það,
hvíslaði Kerim. — Þar sem maður-
inn sagði. Það er góður maður.
Hann lét byssuna síga, þegar tveir
lögreglumenn komu i Ijós hægra
megin við gatnamótin. Bond stirðn-
aði. — Allt í lagi, hvíslaði Kerim.
— Það er strákurinn minn og bíl-
stjórinn. Hann stakk tveim fingr-
um í munninn. Mjög stutt, sterkt
blístur, kvað við í brot úr sekúndu.
Annar lögreglumannanna tók um
hálsinn aftanverðan. Svo sneru þeir
báðir við og gengu burtu. Stígvél
þeirra glumdu hátt á götustein-
unum.
Framhald i næsta blaði.
JÓLABAKSTUR
Framh. af bls. 31.
Köku-jólatré.
1/2 bolli mjólk, 3 matsk. smjör eða
smjörlíki, V* bolli sykur, % tsk. salt,
y2 bolli volgt vatn, ca. 30 gr. pressu-
ger, 2 egg, 4 bollar hveiti, y4 bolli
steinlausar rúsínur, 2 matsk. söxuð
sítróna, y4 bolli söxuð kokkteilber,
1V2 matsk. brætt smjör, ‘/s bolli syk-
ur, y2 tsk. kanill.
Mjólkin er hituð að suðu, og smjör-
inu eða smjörlíkinu, sykrinum ('/s
bolla) og saltinu blandað 1 og allt
kælt þar til það er ylvolgt. Setjið
volga vatnið í stóra skál og stráið
gerinu út í og látið standa litla stund,
hrærið síðan þar til það er bráðið.
Þá er mjólkurblöndunni bætt í og
eggjunum, síðan tveimur bollum af
hveitinu og deigið hrært þar til það
er mjúkt. Rúsínunum, kokkteilberj-
unum og sítrónunni (sem áður er
söxuð smátt, börkur og innihald)
blandað saman við, og síðast þeim
tveim bollum, sem eftir voru af hveit-
inu. Deigið er sett á borð, sem hveiti
hefur verið stráð á og hnoðað þar
vcl í 8—10 mín. og hveiti bætt í ef
það vill tolla við hendurnar. Deigið
sett í vel smurða skál og snúið í
henni þannig að allt yfirborð þess
verði fitugt. Þakið með hreinu stykki
og látið standa á volgum stað þar
til það hefur stækkað um helming,
eða í ca. klukkutíma. Þá er deigið
aftur sett á hveitistráð borð og flatt
út í ca. 20x45 cm. Skorin ca. 2fá
cm. breið lengja af styttri endanum,
sem lögð er saman í tvennt og síðan
snúið saman svo að hún myndi trjá-
stofninn. Ferhimingurinn síðan settur
á smurða plötu og penslaður með
bræddu smjörinu, og sykrinum og
kanilnum stráð yfir. Síðan er tekið
í bæði efri hornin og þau látin mæt-
ast í miðju neðst, þannig að sam-
skeytin liggi eftir miðju. Þá er klippt
upp í hliðarnar, þannig að greinar
myndist. Skerið síðan nokkra djúpa
skurði í tréð og lyftið upp yzta brodd-
inum á hverri tungu, svo að hún
standi dálítið upp og líti út eins og |f
grein. Fóturinn settur undir, og deig-
ið aftur þakið hreinu stykki og lát-
ið rísa þar til það hefur tvöfaldazt
að stærð, eða í 30—40 mín. Bakið
í meðalheitum ofni í .25—30 mín. Um
leið og tréð er tekið rú ofninum er
það þakið með glassúr, sem gerður
er úr y2 bolla flórsykri, 2 matsk. vatni
eða mjólk og y4 tsk. vanilludropum.
Skiljið dálítið eftir af glassúrnum,
sem svo er látinn á trjágreinarnar,
þegar kakan er orðin köld, svo að
það líkjist snjó á greinunum. Tréð
er svo skreytt með lituðum litlum
brjóstsykurskúlum eða sykruðum
ávöxtum, svo að það verði sem jóla-
trélegast. Borið fram á fati og jóla-
skrauti raðað í kring.
Fljótgerðar smákökur.
200 gr. smjörlíki, 175 gr. sykur, 2
egg, 200 gr. hveiti.
, Smjörlíkið hrært með sykrinum, þar
til það er létt og hvítt, eggin sett
í eitt í einu og svo hveitið. Sett á
smurða plötu með tveim teskeiðum,
en ekki of þétt, því að þær renna
dálítið út. Bakaðar við góðan hita í
10 mín. Ur þessu deigi má gera fimm
smákökutegundir: 1. Setja 125 gr. gróf-
saxaðar möndlur í deigið. 2. Setjið
kókosmjöl 1 stað helmings hveitis-
ins og bætið svolitlu af rifnum appel-
sínuberki og dálitlu af safa úr appel-
sínu í deigið. 3. Setjið 75 gr. af dökku
suðusúkkulaði, sem skorið hefur ver-
ið 1 smástykki og 75 gr. af söxuðum
hnetukjörnum. 4. Setjið 1 tsk. engifer
og 3 matsk. saxaðar pea-nuts (jarð-
hnetur) í deigið. 5. Bætið 1 matsk.
af kakó, 1 tsk. smásöxuðu súkkat,
1 tsk. söxuðum pomeransberki, 1
matsk. söxuðum kokkteilberjum og
1 matsk. söxuðum möndlum í deigið.
Hvað skeður 9. d?s.
Þá verða tímamót í sögu ís-
lenzkra áhugal jósmyndara.
9. DESEMBER