Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 64

Vikan - 03.12.1964, Qupperneq 64
búin að ná sigti, áður en mennirnir mínir fara inn að framan. Er þér sama, þó að ég noti öxlina á þér fyrri styttu? — Allt í lagi. Bond rétti Kerim myrksjána. Kerim festi hana ofan á hlaupið og renndi byssunni upp á öxlina á Bond. — Hérna er það, hvíslaði Kerim. — Þar sem maður- inn sagði. Það er góður maður. Hann lét byssuna síga, þegar tveir lögreglumenn komu i Ijós hægra megin við gatnamótin. Bond stirðn- aði. — Allt í lagi, hvíslaði Kerim. — Það er strákurinn minn og bíl- stjórinn. Hann stakk tveim fingr- um í munninn. Mjög stutt, sterkt blístur, kvað við í brot úr sekúndu. Annar lögreglumannanna tók um hálsinn aftanverðan. Svo sneru þeir báðir við og gengu burtu. Stígvél þeirra glumdu hátt á götustein- unum. Framhald i næsta blaði. JÓLABAKSTUR Framh. af bls. 31. Köku-jólatré. 1/2 bolli mjólk, 3 matsk. smjör eða smjörlíki, V* bolli sykur, % tsk. salt, y2 bolli volgt vatn, ca. 30 gr. pressu- ger, 2 egg, 4 bollar hveiti, y4 bolli steinlausar rúsínur, 2 matsk. söxuð sítróna, y4 bolli söxuð kokkteilber, 1V2 matsk. brætt smjör, ‘/s bolli syk- ur, y2 tsk. kanill. Mjólkin er hituð að suðu, og smjör- inu eða smjörlíkinu, sykrinum ('/s bolla) og saltinu blandað 1 og allt kælt þar til það er ylvolgt. Setjið volga vatnið í stóra skál og stráið gerinu út í og látið standa litla stund, hrærið síðan þar til það er bráðið. Þá er mjólkurblöndunni bætt í og eggjunum, síðan tveimur bollum af hveitinu og deigið hrært þar til það er mjúkt. Rúsínunum, kokkteilberj- unum og sítrónunni (sem áður er söxuð smátt, börkur og innihald) blandað saman við, og síðast þeim tveim bollum, sem eftir voru af hveit- inu. Deigið er sett á borð, sem hveiti hefur verið stráð á og hnoðað þar vcl í 8—10 mín. og hveiti bætt í ef það vill tolla við hendurnar. Deigið sett í vel smurða skál og snúið í henni þannig að allt yfirborð þess verði fitugt. Þakið með hreinu stykki og látið standa á volgum stað þar til það hefur stækkað um helming, eða í ca. klukkutíma. Þá er deigið aftur sett á hveitistráð borð og flatt út í ca. 20x45 cm. Skorin ca. 2fá cm. breið lengja af styttri endanum, sem lögð er saman í tvennt og síðan snúið saman svo að hún myndi trjá- stofninn. Ferhimingurinn síðan settur á smurða plötu og penslaður með bræddu smjörinu, og sykrinum og kanilnum stráð yfir. Síðan er tekið í bæði efri hornin og þau látin mæt- ast í miðju neðst, þannig að sam- skeytin liggi eftir miðju. Þá er klippt upp í hliðarnar, þannig að greinar myndist. Skerið síðan nokkra djúpa skurði í tréð og lyftið upp yzta brodd- inum á hverri tungu, svo að hún standi dálítið upp og líti út eins og |f grein. Fóturinn settur undir, og deig- ið aftur þakið hreinu stykki og lát- ið rísa þar til það hefur tvöfaldazt að stærð, eða í 30—40 mín. Bakið í meðalheitum ofni í .25—30 mín. Um leið og tréð er tekið rú ofninum er það þakið með glassúr, sem gerður er úr y2 bolla flórsykri, 2 matsk. vatni eða mjólk og y4 tsk. vanilludropum. Skiljið dálítið eftir af glassúrnum, sem svo er látinn á trjágreinarnar, þegar kakan er orðin köld, svo að það líkjist snjó á greinunum. Tréð er svo skreytt með lituðum litlum brjóstsykurskúlum eða sykruðum ávöxtum, svo að það verði sem jóla- trélegast. Borið fram á fati og jóla- skrauti raðað í kring. Fljótgerðar smákökur. 200 gr. smjörlíki, 175 gr. sykur, 2 egg, 200 gr. hveiti. , Smjörlíkið hrært með sykrinum, þar til það er létt og hvítt, eggin sett í eitt í einu og svo hveitið. Sett á smurða plötu með tveim teskeiðum, en ekki of þétt, því að þær renna dálítið út. Bakaðar við góðan hita í 10 mín. Ur þessu deigi má gera fimm smákökutegundir: 1. Setja 125 gr. gróf- saxaðar möndlur í deigið. 2. Setjið kókosmjöl 1 stað helmings hveitis- ins og bætið svolitlu af rifnum appel- sínuberki og dálitlu af safa úr appel- sínu í deigið. 3. Setjið 75 gr. af dökku suðusúkkulaði, sem skorið hefur ver- ið 1 smástykki og 75 gr. af söxuðum hnetukjörnum. 4. Setjið 1 tsk. engifer og 3 matsk. saxaðar pea-nuts (jarð- hnetur) í deigið. 5. Bætið 1 matsk. af kakó, 1 tsk. smásöxuðu súkkat, 1 tsk. söxuðum pomeransberki, 1 matsk. söxuðum kokkteilberjum og 1 matsk. söxuðum möndlum í deigið. Hvað skeður 9. d?s. Þá verða tímamót í sögu ís- lenzkra áhugal jósmyndara. 9. DESEMBER
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.