Vikan


Vikan - 04.04.1974, Síða 32

Vikan - 04.04.1974, Síða 32
 0 Bananakaka 1 stórt eða 2 litil egg 1 1/2 dl. strásykur 2 dl. hveiti 1 tsk. vanilla 1 1/2 tsk. lyftiduft 50 gr. bráðið og kælt smjör eða smjörliki 4 msk. rjómi 2 mósaðir bananar Smjörlikið brætt og látið kólna. Þeytið egg og sykur ljóst og létt. Þurrefnunum blandað saman við, ásamt kældu smjörlikinu, rjóm- anum og vel mósuðum bönunum. Hrærið jafnt. Setjið i vel smurt brauðmylsnustráð form, sem tek- ur ca. 11/2 ltr. Bakið viö 175 gr. i ca. 35 minútur. Sigtið flórsýkur yfir. Möndlumassakökur 400 gr. möndlumassi 2 eggjahvitur Skreyting: heslihnetukjarnar eða valhnetur og súkkulaði Blandið möndlumassann með eggjahvitunum. (Möndlumassinn á að vera við stofuhi'ta). Látið biða um stund á köldum stað. Sprautið siðan litlar kökur, gjarn- an mismunandi að lögun. Skreyt- ið með hnetukjörnum. Bakið við 200 gr. i ca. 8 minútur. Þá eru kökurnar mjúkar, en harðna nokkuð við að kólna. Látið siðan súkkulaðidropa á kökurnar með bráðnu suðusúkkulaði. Súkkulaðirúður (ca. 35 stk.) 100 gr. smjör eða smjörliki 1 1/2 dl. strásykur 1 egg 1 msk. vanillusykur 1—1 1/2 dl. hveiti 1/2 tsk. lyftiduft 50—100 gr. suðusúkkulaði 1/2 dl. hnetukjarnar eða möndlur Sykur og smjörliki hrært vel sam- an. Eggið sett saman við og hrær- ið áfram um stund. Blandið van- illusykrinum saman við hveitiö og lyftiduftið. Blandið siðan öllu saman. Breiðið út i form að stærð ca. 25x35 cm sem klætt er að inn- an með smurðum smjörpappir. Gróftsaxið súkkulaðið og hnet- urnar og stráið yfir kökuna. Bak- ið við 200 gr. I ca. 12 minútur. Skerið siðan kökuna i rúður með- an kakan er heit. Losið siðan kök- urnar þegar þær hafa kólnað. Tilbreyting: Setjið 2 msk. af kakó saman við deigið. Stráið þá að- eins hnetukjörnum eða möndlum yfir. Gróft formbrauð 100 gr. pressuger (10 tsk. þúrr- gerT 50 gr. smjör eða smjörliki 6 dl. vatn eða mjóik 1 dl. sýróp 2 tsk. salt 1 msk. edik 2 msk. kúmen eða 1 msk. anis 1 ltr. rúgmjöl 9-10 dl. hveiti Leysið gerið upp i volgu vatni. Bræðið smjörið og bætið saman við. Allt á að vera ylvolgt. Þegar gerið er uppleyst setjið þá sýróp, salt, edik og krydd saman við, rúgmjöl og 8 dl. af hveiti. Hnoðið vel. Bætið meiru hveiti saman Við ef þörf gerist. Látið deigið hefast um helming i ca. 40 minútur. Hnoðið siðan aftur og setjið deigið i 2 form gjarnán hringform með lausum botni og háum köntum.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.