Vikan

Issue

Vikan - 16.12.1976, Page 61

Vikan - 16.12.1976, Page 61
VÍNARSULTA 1 kg kálfakjöt 1/2 kg svínakjöt, gjarnan bógur 13/41 vatn 1/2 msk. salt 5 piparkorn 5 korn allrahanda 1 lárviðarlauf 2 negulnaglar Kryddið með: 1 msk. edik salt, pipar, engifer Setjið 2 bl. matarlím i bleyti. Kjötið soðið meyrt undir loki. Eftir að suðan er komin upp er froðan veidd ofan af og kryddið sett út í. Þegar kjötið er soðið er það tekið upp, látið kólna aðeins og skorið i smáa bita. Beinin eru síðan lögð aftur í soðið og þau soðin áfram svo krafturinn verði góður og sterkur. Þá er soðið síað og kjöt- bitarnir settir saman við og krydd- að með ediki og kryddi. Uppleyst- um matarlímsblöðunum blandað í. Skolið form úr köldu vatni, hellið sultunnn i og látið stifna. I Vin er svona sulta borin fram með sýrðum rauðrófum og söxuðum hráum lauk. SÍLDARSALAT 2 útvatnaðar saltsildar 3 soðnar kartöflur 5 stórar sneiðar sýrðar rauðrófur 2 súr epli sýrð agúrka (1 dl soðnir eða steiktir kjötten- ingar) 2 msk. fíntsaxaður laukur 1 dl rauðrófusafi salt og pipar. Skerið síld, kartöflur, rauðrófur og epli í smábita. Fintsaxið agúrkuna. Blandið öllu saman með 2 göfflum og gætið þess að gera það varlega svo þetta verði ekki grautarkennt. Kryddið með salti og pipar. Rauð- rófusafanum má líka sleppa og nota sýrðan rjóma i staðinn. I þetta sinn birtum við uppskriftir af nokkrum réttum, sem útbúa nokkru áður en þeirra er neytt, og þess vegna er upplagt að matreiða þá fyrir jólin til að létta ögn eldhússtörfin um sjálfar hátíðarnar.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.