Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 16.12.1976, Qupperneq 61

Vikan - 16.12.1976, Qupperneq 61
VÍNARSULTA 1 kg kálfakjöt 1/2 kg svínakjöt, gjarnan bógur 13/41 vatn 1/2 msk. salt 5 piparkorn 5 korn allrahanda 1 lárviðarlauf 2 negulnaglar Kryddið með: 1 msk. edik salt, pipar, engifer Setjið 2 bl. matarlím i bleyti. Kjötið soðið meyrt undir loki. Eftir að suðan er komin upp er froðan veidd ofan af og kryddið sett út í. Þegar kjötið er soðið er það tekið upp, látið kólna aðeins og skorið i smáa bita. Beinin eru síðan lögð aftur í soðið og þau soðin áfram svo krafturinn verði góður og sterkur. Þá er soðið síað og kjöt- bitarnir settir saman við og krydd- að með ediki og kryddi. Uppleyst- um matarlímsblöðunum blandað í. Skolið form úr köldu vatni, hellið sultunnn i og látið stifna. I Vin er svona sulta borin fram með sýrðum rauðrófum og söxuðum hráum lauk. SÍLDARSALAT 2 útvatnaðar saltsildar 3 soðnar kartöflur 5 stórar sneiðar sýrðar rauðrófur 2 súr epli sýrð agúrka (1 dl soðnir eða steiktir kjötten- ingar) 2 msk. fíntsaxaður laukur 1 dl rauðrófusafi salt og pipar. Skerið síld, kartöflur, rauðrófur og epli í smábita. Fintsaxið agúrkuna. Blandið öllu saman með 2 göfflum og gætið þess að gera það varlega svo þetta verði ekki grautarkennt. Kryddið með salti og pipar. Rauð- rófusafanum má líka sleppa og nota sýrðan rjóma i staðinn. I þetta sinn birtum við uppskriftir af nokkrum réttum, sem útbúa nokkru áður en þeirra er neytt, og þess vegna er upplagt að matreiða þá fyrir jólin til að létta ögn eldhússtörfin um sjálfar hátíðarnar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.