Vikan


Vikan - 22.05.1980, Side 29

Vikan - 22.05.1980, Side 29
20. Hótel KEA á Akureyri Setið að snæðingi á KEA: Óli H. Þórðarson framkvæmdastjóri Umferðarráðs og Þorsteinn Bjarna- son fulltrúi hjá Samvinnutrygging- um. Ljósm: G.S. var ofnbökuð kartöflustappa. Ofan á var ferskt grænmeti, sneiðar af gúrku og tómati og steinseljugreinar, sem gerðu þetta að fallegum rétti. Verðið var 4.630 krónur. Graflax Graflaxinn var fremur óvenjulegur, örlítið reyktur á bragðið, nokkuð góður, en ekki eins og i Holti eða á Sögu. Rjómuð sinnepssósan var óvenju mild og óvenju litið sæt, semsagt óvenju góð. Með graflaxinum fylgdi að venju ristað brauð með smjöri. Verðið var 3.200 krónur sem forréttur. Steikt ýsa Steikt ýsuflök St. Germain voru á matseðli dagsins. Þetta var ferskur og góður fiskur í mátulegum steikarhjúp. Með honum var borin frant mjög góð og mild béamaise-sósa, hvítar kartöflur, tómatsneiðar og steinseljugreinar. Ennfremur tvær léttar og fínar tartalett- ur, önnur fyllt dósagrænmeti og hin dósaspergli. Verðið var 6.250 krónur að súpu. eftirrétti og kaffi inniföldu. Kjúklingur Kjúklingurinn var á matseðli dagsins. Hann var ekki ofeldaður að ráði, meyr og góður. Með honum fvlgdu hæfilega litið soðin og stinn hrisgrjón, tómatsneiðar, ofsoðið brokkál og ferskar steinselju'gr'eirt&r. Efirtttehiur góður maís, sem gæti hafa verið ferskur. Einnig hræðilegar, franskar kartöflur. brenndar og grautlinar. Loks karríkrydd- uð hveitisósa, sem var frambærileg sem slík. Verðið var 8.700 krónur að súpu, eftirrétti og kaffi inniföldu. Lambakótilettur Lambakótilettur Hongroise á fasta- seðlinum voru ákaflega góðar, bleikar og meyrar, vel fituskornar. Ferskt rósakálið var gott, sem og blaðsalatið, steinseljan og tómatbátarnir. Frönsku kartaflanna hefur áður verið getið. Óþarft var skinkujukk með mjög snörpu skinku- bragði. sem spillti heildarbragði réttar- ins. Verðið var 6.450 krónur.' Turnbauti Turnbauti Béarnaise var hrþsfcíktur, en blóðlaus, hæfilega.ltrið kíydd^ður og bragðgóður. Béarnaise!sósá$'Víafr mild og mjúk sem fyrr segir, með þeim betri, sem ég þef fengið hér á landi. Hrásalatið var óvenju gott, að mestu úr blaðsalati og tómatsneiðum og með sinnepssósu. Gulrætur og ristaður spergill voru úr dós. Frönsku kartöflurnar voru vondar sem fyrr segir. Blómkálið var ofsoðið, en steinseljugreinarnar voru ferskar. Verðið var 8.950 krónur. Jarðarberjafromage Jarðarberjafromage var borið fram með þeyttum rjóma . og dósaþerjum. alveg framþærilegur eftirréttur, sem fylgdi í verði rétta dagsins. ís ls Jýlelba með ffcrs|fju úr dós og jarðar- berjasosu vár ósköþ venjulegur. Verðið var 1.170krónur. Kaffi Kaffið á KEA var gott og borið fram með óblönduðum rjóma. Það var innifalið í verði rétta dagsins. Vín Vínlistinn á KEA er lélegur. Helst er hægt að benda þar á Chablis og Bernkasteler Schlossberg af hvítvínum, Chateauneuf-du-Pape og Chiante Antinori af rauðvínum. I heild sýndi matreiðslan á KEA virðingu fyrir hráefnum. Maturinn var hóflega kryddaður og sósur voru yfirleitt mildar og léttar í maga. Ánægjulega mikið var af fersku grænmeti, en samt var of mikið af dósagrænmeti. Frönsku kartöflunum skulum við gleyma sem fyrst. Meðalverð þriggja rétta máltíðar með kaffi á matseðli dagsins var 7.500 krónur. Meðalverð niu forrétta og súpa var 2.800 krónur, nítján aðalrétta 6.600 krónur og fjögurra eftirrétta 1.100 krónur. Þriggja rétta máltíð af fastaseðli ætti því að kosta 10.500 krónur og 12.500 krónur að hálfri vínflösku og kaffi meðtöldu. Veitingasalur Hótels KEA er í svipuðum verðflokki og Versalir i Kópa- vogi, ódýrari en hótelsalir Reykjavikur. Hótel KEA fær sjö í einkunn fyrir matreiðslu, sjö fyrir þjónustu, þrjá fyrir vínlista og sjö fyrir umhverfi og andrúmsloft. Vegin meðaleinkunn staðarins er sjö. Akureyringar geta því farið út að borða fyrir sanngjarnt verð. Jónas Kristjánsson 1 næstu Viku: Staðarskáli í Hrútaflrði Einkunnir nokkurra veitingahúsa Marg- feldi Saga Loft- leiðir Holt Naust Hornið Stillholt Bautinn Laugaás Versalir (Akranesi) (Akureyri) Hótel KEA Matur X5 8 6 9 4 6 7 7 7 5 7 Þjónusta X2 9 6 7 9 8 6 8 6 X 7 Vínlisti XI 6 6 6 4 X X 7 X 3 Umhverfi X2 7 7 7 9 8 7 8 8 4 7 Samtals XIO 78 62 79 60 62 61 74 63 33 66 Vegin meðaleinkunn Meðalverð aðal- rétta í krónum: 8 8.500 6 8.300 8 8.100 6 8.000 6 3.600 6 3.600 7 6.900 6 4.100 3 4.200 7 6.600 21. tbl. Vikan 29

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.