Vikan


Vikan - 05.06.1980, Qupperneq 5

Vikan - 05.06.1980, Qupperneq 5
Nicola MacMillan dansar fvrir gesti á Hótel Loftleiðum, UPPSKRIFTIN Frá Þórarni Guðlaugssyni, yfirmat- reiðslumanni á Hótel Loftleiðum. fengum viðeftirfarandi mataruppskriftir frá bresku vikunni: Kartöflu- og blaðlaukssúpa Fyrir 6-8 manns. 660gblaðlaukur Ljósm.: Jim Smart SekkjaplpuletKannn wiiue c.ocnrane. 50—60 g smjör 450 g kartöfluflisar 1 1/2 1 Ijóst kjötsoð 30 g hveiti 1/2 peli mjólk salt. pipar og negull má bæta kjötkrafti í eftir smekk Lagið blaðlaukinn til. Kljúfið hann og skerið í sneiðar. Skolið hann vel í köldu vatni. Látið hann krauma i smjöri þar til hann er Ijósbrúnn. Bætið soðinu út í, síðan kartöflubitunum. Sjóðið í 15—20 minútur. Blandiðsaman mjólk og hveiti. Setjið varlega út í soðið og látið malla þar til súpan fer að þykkna. Bragðbætið meðsalti. pipar, negul og kjötkrafti. Y orkshirebúðingur Fyrir 6—8 manns. 230 g hveiti smávegis salt 3 egg 4 dl mjólk matarolía til aðsteikja i Ofnhiti 180° C. Sáldrið saman hveitinu og saltinu, búið til holu i miðjuna og brjótið eggin þar i. Hellið þriðjungi af mjólkinni þar í líka. Hrærið þar til þetta er orðið að mjúku deigi, þeytið vandlega og bætið af- gangnum af mjólkinni í smátt og smátt. Látið standa í klukkustund áður en það er bakað. Hitið matarolíuna vel í sér- stöku formi fyrir Yorkshire-búðing, eða i nokkrum litlum formum. Hellið deiginu í og bakið þar til búðingurinn hefur lyft sér vel og náð fallegum Ijósbrúnum lit. Eplabaka — (eplapie) Uppskrift fyrir 6—8 manns. 250 g hveiti 200 g smjör 5 msk. kalt vatn 4—5 stórepli 2 tsk. sítrónusafi 1 tsk. sitrónubörkur 1/2 tsk. kanill Hveiti, smjör og vatn hnoðað saman. Látið biða í 15 mín. Deiginu skipt i tvo hluta og flatt út. Annar hlutinn er settur í botninn á smurðu kringlóttu formi. Eplin flysjuð og kjarninn tekinn úr, skorin í sneiðar. Þetta er sett ofan á deigið. Penslað með sítrónusafanum og örlitlu af bræddu smjöri. Kanil og sitrónuberki stráð yfir. Siðan er hinn hluti deigsins settur ofan á, gengið frá brúnunum og grunnar rákir skomar i. Bakist i 200° C' heituni ofni i 40—50 mín 23. tbl. Vikan S
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.