Vikan


Vikan - 05.06.1980, Blaðsíða 37

Vikan - 05.06.1980, Blaðsíða 37
Folaldakjöt á ýmsa vegu Frönsk folaldastdk me^ djúpsteiktum kartöflum, krydd smjöri, gulrótum og ristuðum sveppum. Léttreyktur folaldakambur Steikin krydduð með salti, pipar og oregano. Steikt á pönnu i 2 mín. á hvorri hlið. Framreitt með kryddsmjöri, spergli. papriku, steiktum kartöflum og salati. Barátta kirkjunnar gegn hrossakjötsáti hér á árum áður er öllum kunn og ekki er laust við að fordóma gegn slíku mataræði sé enn að ftnna meðal nútíma íslendinga. En yfirvöld hafa alténd breytt um skoðun á öllu slíku og víst er að sælkerar eiga varla yfir höfði sér bannfæringu eða andstyggð grannanna, þótt sólgnir verði í folöld og hross. Upplýsingaþjónusta land- búnaðarins sendi okkur ýmsa fróðleiksmola um framleiðslu á íslensku hrossakjöti. Þar kemur meðal annars fram að í hrossa- fitu eru um 22% af lílólinsýru, en ekki nema 1 % í fitu af naut- gripum og sauðfé. Þeir sem vilja ekki borða mikið af mettuðum fitusýrum geta því óhikað neytt hrossakjöts. Að auki er svo vaxtarhraði folalda meiri en dilka. Það þarf um 6 lömb til að gefa sama fallþunga og folald eftirsumarbeit. Hér á eftir fara síðan nokkrar kynningaruppskriftir: Folalda-ragú Brúnað á pönnu með lauk og gulrótum. Siðan soðið í vatni með tómatmauki, heilum pipar, enskri sósu og lárviðar- laufi. Þegar kjötið er orðið meyrt er það fært upp úr. soðið sigtað og jafnað og látið sjóða góða stund og er þá bætt með sérríi og látið síðan yfir kjötið. Framreitt með kartöflumauki og súrsuðu grænmeti. Folalda T-bein steik Steikin er krydduð með salti, pipar og oregano, síðan steikt á pönnu eða í grilli i 10 min. við mikinn hita. Borið fram Soðinn i 1 klst. og síðan ofnsteiktur þar til hann er orðinn meyr (ca 20 rnin.l. Borinn fram með sykurbrúnuðum kartöflum, paprikusósu. mais og gulrótum. 23. tbl. Vikan 37
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.