Vikan


Vikan - 05.06.1980, Qupperneq 37

Vikan - 05.06.1980, Qupperneq 37
Folaldakjöt á ýmsa vegu Frönsk folaldastdk me^ djúpsteiktum kartöflum, krydd smjöri, gulrótum og ristuðum sveppum. Léttreyktur folaldakambur Steikin krydduð með salti, pipar og oregano. Steikt á pönnu i 2 mín. á hvorri hlið. Framreitt með kryddsmjöri, spergli. papriku, steiktum kartöflum og salati. Barátta kirkjunnar gegn hrossakjötsáti hér á árum áður er öllum kunn og ekki er laust við að fordóma gegn slíku mataræði sé enn að ftnna meðal nútíma íslendinga. En yfirvöld hafa alténd breytt um skoðun á öllu slíku og víst er að sælkerar eiga varla yfir höfði sér bannfæringu eða andstyggð grannanna, þótt sólgnir verði í folöld og hross. Upplýsingaþjónusta land- búnaðarins sendi okkur ýmsa fróðleiksmola um framleiðslu á íslensku hrossakjöti. Þar kemur meðal annars fram að í hrossa- fitu eru um 22% af lílólinsýru, en ekki nema 1 % í fitu af naut- gripum og sauðfé. Þeir sem vilja ekki borða mikið af mettuðum fitusýrum geta því óhikað neytt hrossakjöts. Að auki er svo vaxtarhraði folalda meiri en dilka. Það þarf um 6 lömb til að gefa sama fallþunga og folald eftirsumarbeit. Hér á eftir fara síðan nokkrar kynningaruppskriftir: Folalda-ragú Brúnað á pönnu með lauk og gulrótum. Siðan soðið í vatni með tómatmauki, heilum pipar, enskri sósu og lárviðar- laufi. Þegar kjötið er orðið meyrt er það fært upp úr. soðið sigtað og jafnað og látið sjóða góða stund og er þá bætt með sérríi og látið síðan yfir kjötið. Framreitt með kartöflumauki og súrsuðu grænmeti. Folalda T-bein steik Steikin er krydduð með salti, pipar og oregano, síðan steikt á pönnu eða í grilli i 10 min. við mikinn hita. Borið fram Soðinn i 1 klst. og síðan ofnsteiktur þar til hann er orðinn meyr (ca 20 rnin.l. Borinn fram með sykurbrúnuðum kartöflum, paprikusósu. mais og gulrótum. 23. tbl. Vikan 37
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.