Vikan - 19.02.1981, Page 50
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara
Matreiðslumenn:
RAGNAR GUÐMUNDS-
SON og
GUNNLAUGUR
H REIÐARSSON
í Laugaási
Myndir:
RAGNARTH.
Deiglð er hrært elns og veniulegt pönnukökudeig en aöeins
steikt öðrum megin.
Kínverskar
pönnukokur
Notaðir eru afgangar af lambakjöti og þeir eru brytjaðir niður í
teninga. Karríið er kraumað í smjöri og lambakjötið sett út í.
Kryddað með tabascosósu, soyasósu og salti. Soðið í 10
mínútur. Síðan er soðnum hrísgrjónum bætt út í, kryddað
meira og bragðbætt eftir smekk.
Að því búnu er fyllingunni ausið á pönnukökurnar, þeim megin
sem þær eru ekki steiktar, og þeim vafið utan um. Loks eru pönnu-
kökurnar djúpsteiktari.oliu.
Uppskriftin er
fyrir fjóra.
Það sem með þarf:
Lambakjöt, ca 450 g
hrísgrjón, ca 150 g
smjörlíki
karrí
soyasósa, 1-2 dropar
tabascosósa, 1-2 dropar
salt
saxaður laukur
í pönnukökurnarer notað:
200 g hveiti
tvö egg
mjólk eftir þörfum
ca 100 g af kartöflumjöli
75 g af smjörlíki
so Vikan 8. tbl.