Vikan


Vikan - 26.02.1981, Page 8

Vikan - 26.02.1981, Page 8
 Jónas Kristjánsson skrifar um nýju veitingahúsin Ingunn Nilsen þjónustustúlka við diskinn á Vesturslóð. Elskuleg þjónusta í þægilegu umhverfi ÍU1 F\ Veslurslóö er ein af þessum |jt|u veitingastofum, sem opnað hafa á undan- förnunt misserum, íslenskri veitinga mennsku til nokkurrar fremdar. Hún hefur ýmsa galla og einkum þó takmörkuð markmið. en er að öllu samanlögðu ánægjuleg viðbót. Þjónustan er ákaflega geðug og unthverfið þægilegt. Malseldin er sóma- sanileg. þótt greina megi, að á hana er lögð minni áhersla en á það, sem kalla má andrúmsloft staðarins. Með Vestur- slóð er aðallega verið að búa til umgjörð um borðhald. Vesturslóð reynir eins og sumir fleiri veitingastaðir að skipta um yfirbragð ntilli hádegis og kvölds. í hádeginu er haft bjart og reynt að laða að viðskipta- vini á þönum. Á kvöldin er skipt yfir i hálfrökkur til aðfá þá.sem vilja slaka á. Dökk furan gefur tón Þetta lánast, einkum þó á kvöldin. Engu máli skiptir, þótt stíllinn sé ein- hvers staðar á milli Provenœ og Texas. Dökk furan upp eftir veggjum og í lofti gefur ásamt trégólfi hinn þægilega tón. Borð og stólar eru líka úr tré. lnnréttingin flippar meira í haslarlegu veggfóðri og undarlegum gervisvölum í lofti. i hnökkum frammi við dyr og í stórri nektarmynd innan um siðsama kúreka á smærri myndum. Svona bang- bang veitingahúsastíll er vist i tísku núna. Eftirminnilegri eru þó daufar luktir á veggjum, stór Ijósakróna í lofti. kerti log- andi i gifurlega vaxdreyptum flöskum á borðum og einkum þó vel hirtar jóla- rósirnar á köflóttum dúkum, allt frekar til þess falliðaðgleðja matarsinnið. Umhverfið er þó slegið út af elskulegri þjónustu, ekki bara af hálfu eigandans. 8 Víkan 9. tbl. heldur lika annars starfsfólks. Og ekki bara við illræmdan höfund þessarar greinar. heldur líka við aðra gesti við önnurborð. Kúrekatónlistin að baki var lágvær eins og vera ber. Hún heyrðist bara. þegar þögn sló á mannskapinn. Hins vegar mætti gjarna fjölga kassettum, svo gestir þurfi ekki að heyra sömu lögin þrisvar sinnum í einni matarsetu. Fyrst og fremst grillstofa Matseðill Vesturslóðar telur 30 fasta rétti og einn rétt dagsins með súpu á undan. Þessi áherslumunur á föstum og lausum réttum sýndi á einfaldan hátt. að hér mátti ekki búast við neinu svifi til gastrónómískra hæða. Margir réttir dagsins í hlutfalli við fáa fastarétti mundu hafa gefið i skyn, að i eldhúsinu væri i senn lögð áhersla á hið

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.