Vikan


Vikan - 29.11.1984, Page 36

Vikan - 29.11.1984, Page 36
Skúffuterta 200 grömm smjörlíki 400 grömm sykur 4 egg 360 grömm hveiti 4 teskeiðar lyftiduft 6 matskeiðar kakó 1/2 teskeið salt 1 teskeið vanilludropar 1 desílítri kalt vatn 11/2 desílítri mjólk Smjörlíki og sykur hrært saman, eggjum bætt saman viö, síðan þurrefnum og loks köldu vatni og mjólk. Hrærið allt vel saman. Setjið deigið í vel smurt og hveitistráð skúffuform. Bakið í 30 mínútur neðst í ofni við 200 gráða hita. Kakan er bökuð þegar hún losnar frá hliðunum. Þessi uppskrift dugir líka í tvö tertuform en til að baka hana í ofnskúffu er best að tvöfalda upp- skriftina: KREMIÐ: 50 grömm smjörlíki, brætt 2 matskeiðar kakó 1 / 2 pakki flórsykur kaffi eftir þörfum Kakan er skorin í sundur og smurö með rabarbarasultu, síðan lögð saman og kreminu smurt yfir. Stráið kókosmjöii yfir kremið áður en það storknar. 36 Vikan 42. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.