Vikan


Vikan - 03.07.1986, Page 20

Vikan - 03.07.1986, Page 20
Eldhús Vikunnar: Skiptið steiktum kjúklingi í 8 bita eða takið kjötið af beinunum og skerið í smærri bita. Skerið tómat- ana í báta. Ef vill má afhýða þá áður. Látið tóm- atana þá í sjóðandi vatn í 1 mínútu og afhýðið síðan. Sker- ið paprikurnar í sneiðar. Setjið tómata, papriku og sveppi í pott með smjöri og látið steikjast við vægan hita í nokkrar minútur. Hellið soðinu yfir og kryddið. Setjið lok á pottinn og látið þetta malla í um 10 mínútur. Setjið kjúklingabitana þá í. Þynnið sýrða rjómann lítið eitt með vatni og hellið yfir. Látið allt hitna í gegn. Klippið steinselju- búnt yfir réttinn áður en hann er borinn fram. ÍRSKUR LAMBAKJÖTRÉTT- UR (Irish stew) ú fer í hönd sá tími þegar nýtt grænmeti hellist á markaðinn. Það er sjálf- sagt að nýta sér framboð- ið og borða sem mest af grænmeti í hvert mál. Best er að borða sem mest af því nýju, en þegar grænmeti er soðið í pottréttum, þannig að soðsins er neytt, fer lítið af nær- ingarefnum í vaskinn. í kjúkl- ingaréttunum má flýta fyrir sér með því að kaupa tilbúna, steikta kjúklinga. OFNBAKAÐUR KJÚKLINGA- RÉTTUR með osti og grænmeti 1 steiktur kjúklingur 2 laukar 1 rauð og 1 græn paprika 3 selleríleggir 2 hvítlauksrif smjör til steikingar 400 g tómatar klippt steinselja 1 'A dl rjómi U2 tsk. engifer, 1 msk. pap- rikuduft salt, pipar 8 þykkar sneiðar af brauðosti Skerið papriku, lauk og sel- lerí og látið malla í smjöri á pönnu við vægan hita. Skerið tómata í báta og setjið út á. Kryddið vel með salti, pipar og kryddi. Engiferbragðið á ekki að fara á milli mála. Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla í nokkrar mínútur. Skerið steikt- an kjúkling í 8 hluta. Hellið grænmetinu í eldfast mót. Leggið kjúklingabitana ofan á og setjið þykka ostsneið ofan á hvern. Setjið formið í 225 gráða heitan ofn og hitið þar til osturinn er bráðinn og gullinn. Berið fram með nýjum kartöflum, hrísgrjón- um og brauði. SÆLKERARÉTTUR 1 steiktur kjúklingur 2 msk. smjör 4 tómatar 2 paprikur 200 g nýir sveppir 1 tsk. paprikuduft salt, pipar 2 dl kjötkraftur 1 dós sýrður rjómi klippt steinselja 1 kg súpukjöt 8-12 kartöflur eftir stærð 4 gulrætur 2 selleríleggir 1 púrrulaukur salt, pipar, klippt steinselja Setjið vatn í pott þannig að rétt fljóti yfir kjötbitana. Saltið vatnið og sjóðið í 45 mínútur. Fleytið alla froðu ofan af. Afhýðið kartöflur, skafið gulrætur og þvoið púrrulaukinn og selleríið. Skerið grænmetið eins smátt og hægt er og látið í pottinn. Látið malla við vægan hita í um 30 mínútur. Kryddið með salti og vænum skammti af nýmöluðum pipar. Klippið steinseljuna yfir rétt áður en rétturinn er borinn fram. Berið fram með grófu brauði. 20 VIKAN 27. TBL

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.