Vikan - 25.02.1988, Síða 23
LJÓSM.: PÁLL KJARTANSSON
urinn íyrir fjórum árum. En því
er ekki að neita að þær fram-
kvæmdir sem lagt hefur verið út
í hérna kosta sitt og það er
vissulega strembið að standa
undir þeim. En ég hef verið
heppinn í viðskiptum hingað til
og ætla ekkert að breyta því
núna. Ég er viss um að þessar
fjárfestingar eigi eftir að skila
sér. Með því að geta boðið upp
^ á meira er ég sannfærður um að
viðskiptin aukast.“
stöðina og þegar maður hefur
fólk sem maður treystir alger-
lega þá leggst ábyrgðin ekki jafn
þungt á mann. Ég get til dæmis
tekið mér frí alveg rólegur vit-
andi það að allt er í himnalagi.
Það held ég að sé mikill munur.
— í hverju eru svo breytingar
á Skíðaskálanum fólgnar?
„Fyrst var unnið að því að
gera upp gamla skálann, en að-
koman var vægast sagt hroðaleg
þegar ég tók við honum. Fljót-
lega settum við svo upp bar á
loftinu og annan í kjallaranum.
Svo var viðbyggingin ffaman á
húsinu reist. Nú á síðasta sumri
var svo opnaður 70 manna salur
í nýrri viðbyggingu og nú er
unnið í nýju álmunni með
veislueldhúsinu. Undir þessum
tveimur álmum er svo geysistór
nýr kjallari þar sem verða frysti
og kæligeymslur ásamt kjöt-
vir.nslu, I kjallarann kemur líka
nýr bar og lítill salur tengdur
honum. Auk alls þessa erum við
líka búin að byggja gufubað og
heita potta hérna fýrir utan og
það er tilvalið fýrir skíðafólk að
enda ferðina á því að koma
hingað í kaffl og gufú.“
— Hvað getur þú þá tekið við
mörgum hingað í Skíðaskálann.
„Við getum tekið við um það
bil 200 manns í sæti í fimm söl-
um og við leggjum mikið upp úr
fjölbreyttum mat á fjölbreyttu
verði. Á daginn leggjum við
áherslu á ódýra smárétti, en á
kvöldin á fínni mat. Ég tel okkur
hafa nokkra sérstöðu gagnvart
veitingastöðunum í borginni og
það er mikill sjarmi yfir þessum
stað. Fólki líður vel hérna yfir
góðum mat og vínglasi, enda er
mikið sama fólkið sem kemur
hingað aftur og aftur,
Með hótel í maganum
- Ætlarðu að láta hér staðar
numið, eða er eitthvað fleira í
bígerð?
Sef eins og barn
— Sefurðu á næturnar fyrir
áhyggjum?
,Já, eins og barn, og hef engar
áhyggjur að. Konan stendur að
sjálfsögðu með mér í öllu þessu
brasi og hennar stuðningur er
ómissandi. Svo hef ég verið ein-
staklega heppinn með starfsfólk.
Flest allt fólkið hefúr unnið með
mér árum saman. Sumir allt ffá
því ég byrjaði með Veislumið-
Þegar Vikumenn bar að var
verið að vinna í kjallaranum á
fúllu. Frá vinstri eru: Sveinn,
Ólafúr, Pálmi og Skúli. Þessir
garpar voru að fjarlægja sand
úr horninu á bak við þá, en þar
átti að vera kominn bar rúm-
um tveimur vikum síðar.
Ótrúlegt en satt.
Hér sýna þau Rannveig Hreins-
dóttir, matreiðslunemi og
Björgvin Gíslason yflrþjónn
glæsilegan sjávarréttabakka og
tilheyrandi drykkjarföng.
„Ég geng með hótelrekstur í
maganum. Ég held að þessi stað-
ur hafi upp á margt skemmtilegt
að bjóða sem gististaður og það
er búið að teikna upp fýrir mig
36 herbergja hótelbyggingu
hérna og aldrei að vita nema
ráðist verði í hana á næstu
árum.“
Þegar hér var komið fór Jónas
Karl í sýningarferð með okkur
um húsið og eftir hana þökkuð-
um við góðar veitingar og drif-
um okkur í bæinn, sammála um
að ekki liði á löngu áður en kon-
unum yrði boðið út að borða og
huggulegu kvöldi eytt í Skíða-
skálanum í Hveradölum. AE.
VIKAN 23