Vikan


Vikan - 08.02.1990, Page 36

Vikan - 08.02.1990, Page 36
Súkkulaði mousse í súkkulaðibollum m/enskri ábætissósu Fyrir 6 Höfundar: Jóhann Jacobson og Ásgeir Erlingsson Ábætir HRÁEFNI: 190 g dökkt súkkulaði 190 g mjólkursúkkulaði 5 eggjarauður 40 g sykur 7 cl mjólk 25 g smjör Va I rjómi, léttþeyttur Ensk kremsósa: 1/2 I mjólk 4 eggjarauður 50 g sykur 7 cl rjómi, léttþeyttur vanilludropar eftir smekk Helstu áhöld: Hrærivél, pottur, stálskál, pískari, sleikja, sleif Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur si Má frysta □ Annað: ADFERÐ: ■ Súkkulaðið og smjörið brætt yfir vatnsbaði. Síðan er ylvolgri mjólkinni bætt út í og látið kólna. ■ Þegar súkkulaðið er orðið kalt er eggjarauðum, sem búið er að píska saman við sykur, blandað saman við og síðan léttþeytta rjómanum í. Not- uð er sleikja til að blanda þessu saman, hægt og rólega. Súkku- laðiblöndunni er síðan sprautað í súkkulaðibolla. ■ Kremsósa: Mjólkin er hituð að suðu. z ■ Eggjarauðurnar og sykurinn er pískað saman og sett út í mjólkina. ° Hrært í með sleikju og gæta verður þess að hitinn sé ekki of mikill. 2 ■ Hrært er stöðugt með sleifinni. Þegar sósan er farin að þykkna er henni w hellt í skál og látin kólna. g ■ Þá er léttþeytta rjómanum og vanilludropunum blandað saman við með 2 sleikjunni. <Z> o z (3 < 5 5 w O 3 Innbakaður skötuselur með paprikusósu Fyrir 1 Höfundar: Jóhann Jacobson og Ásgeir Erlingsson Fiskur HRÁEFNI: ADFERD: 100 g smjördeig 120-140 g skötuselsmedalíur allar I sömu stærð blaðlauks duxelle: 10 g saxaður blaðlaukur 30 g saxaðir sveppir rjómi, olía, salt, pipar 1 eggjarauða til penslunar 1/2 charlottu laukur 1/2 paprika, gul Helstu áhöld: Hnífur, bretti panna, kökukefli Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Duxelle: Blaðlaukurinn er léttbrúnaður í olíu ásamt sveppunum, krydd- að með salti og pipar. Soðið niður með smávegis af rjóma. Duxelleblandan látin kólna áður en hún er látin sem fylling inn í smjördeigið. ■ Skötuselnum er rétt aðeins lokað á pönnu og kryddaður með salti og pipar. Látinn kólna alveg áður en honum er pakkað inn. ■ Smjördeigið flatt út hæfilega þykkt. Duxelle og skötuselur sett ofan á. Pakkað vel inn. Skreytt með deigafgöngum og penslað með eggjarauðum. z Bakað við 180° C í ca 8-10 mínútur. § ■ Sósa: Gul paprika maukuð í blandara, charlottulaukur svissaður í olíu, í£ blandað saman við 1 dl fiskisoð* og paprikuna. Soðið vel. Þykkt hæfilega y mikið með maizenamjöli. Bætt með klípu af smjöri. Sigtað í gegnum fínt o sigt'- 2 *1 dl fiskisoð má vera vatn og fiskikraftur ef fiskisoð er ekki til staðar. w o z o < cn O

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.