Vikan - 07.03.1991, Side 62
LÍNEY LAXDAL ÞÝDDI
Mettandi
KJÖTSÚPA
(fyrir 4-6)
'/2 kg saltkjöt,
4 msk. bygggrjón eða hafra-
grjón,
2-3 gulrætur,
V2 rófa,
Baunir lagðar í bleyti yfir nótt.
Soðið hitað upp, baunum bætt
út í og látið sjóöa í 30 mínútur.
Á meðan er grænmetið þvegið
og skorið í bita eða sneiðar.
Því næst er þvi bætt út í pott-
inn ásamt lárviðarlaufi og timi-
an. Þetta er soðið í u.þ.b. 30
mínútur eöa þar til grænmetið
er meyrt. Bragðbætt með
salti og pipar, og lárviðarlaufið
tekið úr. Þegar súpan er borin
fram er steiktu beikoni bætt út
í. Boriö fram með saxaðri
steinselju, rifnum osti og grófu
brauði.
1 laukur,
1 púrra,
e.t.v. 4 kartöflur,
salt og pipar.
Ef notuð eru bygggrjón eru
þau lögð í bleyti yfir nótt. Kjötið
sett í pott ásamt 2 lítrum af
vatni. Látið sjóða og froðan
veidd ofan af, bygggrjónum
bætt út í og látið sjóöa í u.þ.b.
1V2 klukkustund. Grænmetið
skorið [ bita og þvegið. Kjötið
skorið í bita. Allt sett aftur í
pottinn og soðið þar til græn-
metið er meyrt. Ef notuð eru
hafragrjón er tímabært að
setja þau út í núna. Bragðbætt
meö salti og pipar ef þarf. Bor-
ið fram sjóðandi heitt með
brauði.
Ath.: það má einnig nota nýtt
kjöt í þessa uppskrift. □
SÚPA MEÐ HVÍTUM
BAUNUM
(fyrir 4-6)
100 g hvítar baunir,
1 '/21 soð (af teningi)
'A hvítkálshöfuð,
2-3 gulrætur,
1/4 stór rófa,
2 laukar,
1 lárviðarlauf,
1/4 tsk. timian,
4-6 beikonsneiðar,
sellerí, salt og pipar.
vetrarsúpur
VIKAN KYNNIR
KEPPENDURNA í
FEGURÐAR-
SAMKEPPNI
ÍSLANDS 1991
Kynningin fer fram í tveim næstu
tölublöðum og fylgja atkvæða-
seðlar báðum blöðunum.
Á úrslitakvöldinu verður dreginn
út einn atkvæðaseðill og hlýtur
sendandinn veglegan vinning.
Á BLAÐSÖLUSTAÐI 21. MARS
62 VIKAN 5. TBL. 1991