Vikan


Vikan - 07.03.1991, Side 62

Vikan - 07.03.1991, Side 62
LÍNEY LAXDAL ÞÝDDI Mettandi KJÖTSÚPA (fyrir 4-6) '/2 kg saltkjöt, 4 msk. bygggrjón eða hafra- grjón, 2-3 gulrætur, V2 rófa, Baunir lagðar í bleyti yfir nótt. Soðið hitað upp, baunum bætt út í og látið sjóöa í 30 mínútur. Á meðan er grænmetið þvegið og skorið í bita eða sneiðar. Því næst er þvi bætt út í pott- inn ásamt lárviðarlaufi og timi- an. Þetta er soðið í u.þ.b. 30 mínútur eöa þar til grænmetið er meyrt. Bragðbætt með salti og pipar, og lárviðarlaufið tekið úr. Þegar súpan er borin fram er steiktu beikoni bætt út í. Boriö fram með saxaðri steinselju, rifnum osti og grófu brauði. 1 laukur, 1 púrra, e.t.v. 4 kartöflur, salt og pipar. Ef notuð eru bygggrjón eru þau lögð í bleyti yfir nótt. Kjötið sett í pott ásamt 2 lítrum af vatni. Látið sjóða og froðan veidd ofan af, bygggrjónum bætt út í og látið sjóöa í u.þ.b. 1V2 klukkustund. Grænmetið skorið [ bita og þvegið. Kjötið skorið í bita. Allt sett aftur í pottinn og soðið þar til græn- metið er meyrt. Ef notuð eru hafragrjón er tímabært að setja þau út í núna. Bragðbætt meö salti og pipar ef þarf. Bor- ið fram sjóðandi heitt með brauði. Ath.: það má einnig nota nýtt kjöt í þessa uppskrift. □ SÚPA MEÐ HVÍTUM BAUNUM (fyrir 4-6) 100 g hvítar baunir, 1 '/21 soð (af teningi) 'A hvítkálshöfuð, 2-3 gulrætur, 1/4 stór rófa, 2 laukar, 1 lárviðarlauf, 1/4 tsk. timian, 4-6 beikonsneiðar, sellerí, salt og pipar. vetrarsúpur VIKAN KYNNIR KEPPENDURNA í FEGURÐAR- SAMKEPPNI ÍSLANDS 1991 Kynningin fer fram í tveim næstu tölublöðum og fylgja atkvæða- seðlar báðum blöðunum. Á úrslitakvöldinu verður dreginn út einn atkvæðaseðill og hlýtur sendandinn veglegan vinning. Á BLAÐSÖLUSTAÐI 21. MARS 62 VIKAN 5. TBL. 1991

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.