Vikan


Vikan - 25.01.2000, Síða 35

Vikan - 25.01.2000, Síða 35
KARFIÁ MEXÍKÓSKA UÍSU Vikan 35 Aðferð: Hreinsið fiskinn og skerið hann í 4 sm bita. Setjið fiskinn í eldfast mót og hellið sítrónusafa yfir. Afhýðið laukinn og steikið hann þar til hann verður mjúkur. Bætið tómatmauki og smátt söx- uðum hvítlauk saman við. Sker- ið paprikuna langsum í tvennt, hreinsið innan úr henni og sker- ið niður fremur gróft. Bætið tómötum úr dós, vatni og salsasósu saman við ásamt til- heyrandi kryddi og látið sósuna sjóða við vægan hita í 10 mínút- ur. Hellið sósunni yfir fiskinn og maís baunum og osti yfir. Bakið fiskinn við 180 gráður í 15 mínútur. Skreytið með steinselju og svörtum ólífum. Berið fram með hrísgrjónum, fersku salati og hvítlauksbrauði. 500 g ýsuhakk 2 rauðlaukar 2 msk. olía 1 lítri vatn 2 fiskteningar 1 tsk. estragon 1/2 tsk. hvítur pipar 1 tsk. picanta 3 hvítlauksrif 200 g ferskt spínat 100 g rjómaostur 100 g hunangsostur 4 msk maizenamjöl 2 1/2 dl mjólk 15 lasagneblöð frá Barilla Brauðostur Aðferð: Afhýðið laukana og steik- ið þá mjúka. Bætið vatni og fiskteningum saman við og kryddið með tilheyrandi kryddi. Bætið spínati saman við ásamt ostunum. Þykkið sósuna með maizenamjöli og bætið mjólk saman við. Smyrjið ofnfast fat með olíu. Leggið til skiptis í fatið lasagnablöð, ýsuhakk og sósu yfir, sósan á að vera efst. Þekið fatið með brauð- osti. Bakið við 180 gráður í 20 mínútur. Berið lasagnað fram með fersku salati og grófu brauði. Rétturinn er fyrir fjóra og er bakaður í eldföstu móti 500 g roðlaus karfi safi úr einni sítrónu 2 laukar 2 msk. olía 2 msk. tómatmauk 4 hvítlauksrif 2 grænar paprikur 1 rauð paprika 1 dós tómatar 1/2 tsk. chilipipar 1 dl vatn 1 dl salsasósa 1 stöngull ferskt dill 1 fiskteningur 1 tsk. picanta 1 tsk. paprikuduft 1 dós maís baunir 200 g mozzarella hvítlauksostur Til skreytingar: Steinselja og svartar ólífur Texti: Fríða Sophia Bödvarsdóttir, myndir: Gísli Egill Hrafnsson

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.