Vikan


Vikan - 02.05.2000, Page 34

Vikan - 02.05.2000, Page 34
1-2 kjúklingabringur á mann 200 g tagliatelle pastastrimlar 150 g sveppir 1 msk.hvítlauksolía 3 dl rjómi 3-4 hvítlauksgeirar örlítið smjör eða ólífuolía Maizena sósujafnari Aromat, blandaður grófmalaður pipar, sjávarsalt og kjötkraftur. Aðferð: Pastað: Sjóðið pastastrimla samkvæmt leið- beiningum á umbúðum (einnig má sjá suðuaðferðir í eldri tölublöðum af Vik- unni). Sósail: Steikið sveppina á pönnu (smjör eða ólífuolía). Bætið fínsöxuðum hvítlauks- geirunum út á pönnuna og hellið rjóma saman við. Þykkið örlítið með sósujafn- ara þegar rjóminn sýður (nauðsynlegt er að fylgjast vel með rjómanum því hann á það til að vera snöggur að sjóða upp úr). Gott er að hafa svolitla mjólk við höndina þannig að hægt sé að kæla rjómann örlítið svo síður sjóði upp úr. Þykkið sósuna hæfilega og kryddið eft- ir smekk. Kjúklingabríngurnar: Pönnusteikið bringurnar í u.þ.b. 2-4 mínútur hvorum megin, kryddið örlítið með sjávarsalti og grófmöluðum pipar. Setjið bringurnar í 200 gráðu heitan ofn u.þ.b. 5-10 mínútum fyrir framreiðslu. Eldunartími fer eftir stærð bringnanna. Athugið að ævinlega skal gæta fyllsta hreinlætis við meðferð hrás kjúklinga- kjöts. Þrífa þarf bretti, áhöld og hendur upp úr heitu vatni og sápu áður en þið snúið ykkur að öðru í matargerðinni. Samsetning réttar: Bætið hæfilega miklu af pastastriml- um út í heita sósuna (fer eftir smekk hvers og eins). Hitið. Þegar pastastriml- arnir og sósan er orðið vel heitt eru bringurnar teknar út úr ofninum. Pasta- strimlum og sósu er komið fyrir á diski eða fati (diskurinn eða fatið á að vera heitt, til að tryggja hámarksárangur). Ofan á það eru kjúklingabringurnar settar. Skreytt eftir smekk. Meðlæti gæti t.d. verið ferskt salat og hvítlauksbrauð. Þetta er algert „nammi“. 34 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.