Vikan


Vikan - 11.07.2000, Qupperneq 36

Vikan - 11.07.2000, Qupperneq 36
Hjördís gefur uppskrifi að hollum og góðum grænmetisrétti 6NS „Matur sem börnin mín - H borða með bestu lysr lljordi.s asaint hörnum sínuiii Adani Sn;i' og Jarþrúöi Osk. Von var á Jó- hanncsi, cigin- inanni Hjördís ar, í niat á hverri stundu. segir Hjördís og brosir. „Sem nuddari vinn ég í mikilli ná- lægð við fólk og því sleppi ég að nota hvítlauk í þennan rétt þegar ég er að fara að vinna daginn eftir. Ég vil ekki vera angandi af hvítlauk á meðan ég nudda.“ Hjördís eldar þennan rétt oft fyrir fjölskylduna og not- ar hvítlaukinn bara um helg- ar. „Ég er mjög fegin að börn- in mín vilja borða hann en þau eru að öllu jöfnu ekkert sérstaklega hrifin af grænmet- isréttum,“ segir hún. Zuccinipottréttur að hætti Hiördfsar 1 laukur 'h blaðlaukur 6-8 kartöflui; meðalstórar 2 zuccini (kúrbítur) 3 msk. ólívuolía 2 heildósir niðursoðnir tómatar 1 dl vatn 1 grœnmetisteningur 1 hvítlauksgeiri, pressaður 1 'h tsk. salt 1 tsk. oreganó ‘h tsk. timian 'h tsk. pipar 10 stórir sveppir 1 hvítlauksgeiri, pressaður 'h msk. smjör 100 g gráðaostur jördís Þóra Jóns- dóttirvinnursjálf- stætt sem sjúkra- nuddari. Hún býr á Seltjarnarnesi og hefur einnig vinnuaðstöðu þar. „Fyrir löngu sá ég í blaði girnilega uppskrift að græn- metisrétti sem ég man ekki lengur hvernig er nákvæm- lega. Ég hef verið að breyta henni og bæta ýmsu við og er orðin svo ánægð með árang- urinn að ég breyti ekki meir,“ Aðferð: Saxið lauk og skerið blaðlauk í sneiðar. Afhýðið kartöflur og skerið í bita. Þvoið zuccinið og skerið það í sentímetraþykkar sneiðar. Hitið olíu í djúpri pönnu og látið lauk og blaðlauk krauma í henni í smástund. Setjið kartöflur og zuccini út í og bætið síðan tómötum, vatni, teningi, hvítlauksrifi og kryddi út í. Látið sjóða í 20-25 mínútur. Sneiðið sveppina og látið þá krauma, á sérpönnu, í smjörinu með seinna hvít- lauksrifinu. Setjið þetta út í grænmetið á djúpu pönnunni þegar fimm mínútur eru eftir af suðutíma. Látið blönduna í eldfast mót og rífið gráða- ost yfir. Bakið í ofni í 10 mín- útur við 200 gráður. Kryddaðar gerbollur og hrásalat er afar gott að hafa með. Kryddaðar gerbollur 50 g þurrger (1 pakki) 7 dl volgt vatn 1 tsk. salt 1 msk. sykur 'h dl matarolía u.þ.b. 16 dl hveiti 3h msk. basil 3h msk. timian 3h msk. mejram ‘h msk. grójtnalaður pipar egg til að pensla bollurnar Leysið þurrgerið upp í volgu vatninu. Blandið þurr- efnum og kryddi saman og bætið gervökvanum út í. Lát- ið deigið lyfta sér um stund og hnoðið það síðan niður. Mót- aðu bollur og láttu þær lyfta sér. Penslaðu bollurnar með egginu og bakaðu í ofni við 200 gráður þar til þær eru orðnar ljósbrúnar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.