Æskan - 01.06.1988, Page 47
Utieldun
ar
eír skátar eru vonandiJáir sem ekki
Q^a^en9isí við matseld í útilegum. En
1 3* eru nokkrir sem ekki haja sig í
s£ °9 halda að það sé hvorki
^ntilegt né sé hægt að gera góðan
g Skátablaðið ákvað því að hjálpa upp
SQkirnar og birta þætti um útilequ-
^reiðslu..
' -°9 Æskan endurbirtir uppskriftirn-
°9 nokkur hvatningarorð. . .
^MörgUm fjnnst ag vera ag
séesenast“ við matseld í útilegum, betra
s^ra ^°ma með allt tilbúið heiman frá
sern t*annig hugsa aðeins þeir skátar
ei, ,e^i kunna að elda sjálfir eða nenna
Se leggja á sig að læra það. Ef þú
ég - L,eSt ^etta ert ernn þeim þá skora
ih, l ® taka þig nú á og drífa þig í að
matbúa eftir þessari uppskrift:
L^us-vöndull
^fllegt fyrir 4.6.
í 3 S kjötfars
2 aukur
2 ^°!lar fasp eða brauðmylsna
sfieiðar salt
Saltinu og piparnum er blandað í
kjötfarsið, sléttað úr álpappírnum og
smjörlíkinu smurt vel yfir allan pappír-
inn. Raspinu er sáldrað jafnt yfir.
Taka skal í brúnirnar á álpappírnum
og reyna að láta kjötfarsið rúllast upp.
Það á að losna frá pappírnum. Þá er ál-
pappírnum vafið laust utan um og vönd-
ullinn bakaður á glóð eða grillaður í 40-
50 mínútur.
Með þessu er höfð pakkamús, tómat-
sósa og sinnep.
Kebab
Þessi réttur er þannig útbúinn að litlir
kjöt- eða pylsubitar, hráar kartöflusneið-
ar, tómatsneiðar, lauksneiðar og fleskbit-
ar eru settir til skiptis á tein. Því er svo
ýtt saman og salti og pipar stráð yfir eftir
smekk. Teininum er síðan haldið yfir
glóðinni þar til kjötið er orðið vel steikt.
Einnig er hægt að búa til Kebab með
því að pakka réttinum vel inn í álpappír
og leggja í glóð.
Eftirrétturinn gæti verið
BananasúKK
Hann er búinn þannig til að skorið er
eftir endilöngum banananum og súkku-
laðið látið á milli hýðisins og bananans.
Síðan er bananinn pakkaður inn i ál-
pappír og látinn liggja í glóð í 4-7 mínút-
ur.
SÚKKULADl
Munið að
ganga frá
eldstæðinu!
Tryggvi Marínósson tók saman