Ægir - 01.03.1997, Page 28
Fiskvinnsluskólinn 25 ára í ár
Það vantar menntað
fólk í fagið
segir Gísli Erlendsson skólastjóri
„ Við leggjum nú heldur minni áherslu á hina l
hefðbundnu vinnslu, flökun, frystingu og sölt- í
un og þótt við höfum alls ekki hent þeirri 1
kennslu fyrir borð snýst þetta nú meira um c
matvœlafrœði og síðan tölvuvinnslu og -stjóm- «
un. Markmiðið er að gera skólann þannig að t
hann geri nemendur hœfa til þess að fara út «
og vinna í nýjustu og fullkomnustu vinnslu- l
stöðvum landsins. Verknámið hefur átt á i
brattann að sœkja og það er alveg Ijóst að fisk-
iðnaðinn vantar fyrst og fremst menntað fólk.
Efvið menntum ekki fólk til starfa í greininni
er hœtt við að við drögumst aftur úr í þeirri
samkeppni sem vissulega er um að koma hrá-
efninu frá sér á markað," sagði Gísli Erlends-
son, skólastjóri Fiskvinnsluskólans, þegarÆgir
tók hús á honum í liúsakynnum skólans í
Hafharfirði.
Námið í Fiskvinnsluskólanum tekur
tvö ár og þar eru tólf nemendur sem
ætla að útskrifast í vor og níu á fyrra
ári. Gísli segir skólann í mjög góðu
sambandi við atvinnulífið, nemend-
urnir sæki fyrirtæki mikið heim og
fræðist um hvað þau séu að gera og síð-
an séu kennararnir allir meira og
minna stjórnendur og starfsmenn fyr-
irtækja í fremstu röð i greininni.
„Á þeim tveimur árum sem liðin eru
frá því að við stokkuðum skólann að
nokkru leyti upp höfum við ekki verið
að keppast við að fá sem flesta nem-
endur inn, þótt þeim mætti að ósekju
eitthvað fjölga. Við viljum leggja
áherslu á að marka skýra stefnu fyrir
skólann og byggja upp og síðan fjölg-
um við nemendum."
Að sögn Gísla er takmarkið að út-
skrifa nemendurna til þess að takast á
við gæða- og framleiðslustjórnun og
síðan verkstjórn. Hann segir þó að
ótrúlega margir nemendur skólans hafi
Gísli Erlendsson skólastjóri Fiskvinnsluskólans. Hann segir skólann gera nemendur sína
hœfa til að reka eftirlits- og gœðakerfi fiskvinnslufyrirtœkjanna og vera þannig hcefa
stjómendur fyrir þessi fyrirtœki.
28 ÆGIR