Ægir

Árgangur

Ægir - 01.01.1999, Síða 46

Ægir - 01.01.1999, Síða 46
(ííJ e/t/aoé/ifia <Ja//frs/wteiÁ /^óJusfi ^Je/ag&s/afr 7-800 g saltfiskflök smjörlíki 1 paprika, rauð 1 stk laukur 1-2 msk. hveiti 200 g ostur 1-2 egg Aðferð: Saltfiskflökin eru látin liggja í bleyti í sólarhring. Flökin eru síðan þerrud, beinhreinsuð og roðflett. Þeirn er þessu nœst velt upp úr hrœrðum eggjuni og hveiti. Flökunum er raðað á vel heita pönnu rneð brœddu smjörlíki og þau léttsteikt báðum megin. Leggið í eldfast form. Saxið lauk og papriku og leggið með fiskinum, leggið ostsneiðar þar yfir eða rífinn ost. Bakið við 200°C í um 20 mínútur, eða þar til osturínn er fallega gullinn. Spaughornið... Hvað gerist ef hæna gleypir jójó? - Hún verpir sama egginu þrisvar. Dæmi úr ökukennslu: Kennarinn: Hver er munurinn á rauða og gula umferðar- Ijósinu? Nemandinn: Liturinn! Ökukennarinn: Hvað gerir þú þegar ekið er í svarta þoku og hvaða búnað notarðu? Nemandinn: Bílinn, að sjálfsögðu! Og í auglýsingum koma oft fyrir skondnar setningar. Til dæmis þessi: „Vinna í boði fyrir mann til að hugsa um kú sem hvorki reykir né drekkur!“ Krossgátuhöfundur Ægis er Hartmann Eymundsson. Eins og sjá má er lausnarorð gátunnar 9 stafa. Lausnarorð síðustu gátu var: Staksteinar. Ve.ru- sagur Tónn Sand- rifii Lokui Bára SiuncUr Fdióu Q uh Hctms- e/idir Fékk Ffttgé Há r Hafna Bar G* fó fi/i Ihtlja flstundn* Fj'arar Cama la.r Haia í. 2. ; Kúqab Samhlj. ö«ít \jih : » : • LabbaSí BlóÁsuya Ltikni * $. 3. Bttpjóir bij uncLit kar&L h. ; A ó Fuqlar Ernir þí'íítalf endurna ftrSaií C. tlanríi 1. Ktt/r&um R öi s. Spotla Hrúoa 'Htt ... : • Samhlj. Fyrstur Hljó&íaU flfar : . á. : • ///ros&pátcw/ 46 mm

x

Ægir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.