Ársrit Fiskifélags Íslands - 01.01.1933, Page 54

Ársrit Fiskifélags Íslands - 01.01.1933, Page 54
52 Tafla 41. Yfirlit yfir stærð á hafsild, veiddri við Norðurland 1932. Sildinni er skift i þrjá stærðarflokka og fjöldinn í hverjum flokk talinn í °/0 af summu allra fiokkanna. Tími Stærðarfl. Húnafl. Skagafj. Hag. Sigl, Eyjafj. Skjálf. Alt svæð. JÚlí 3. 36+ 15.7 21.9 24.0 20.5 35 30.1 35.9 39.2 35.1 34-=- 54.2 42.2 36.8 44.4 Samt. 100.0 100.0 100.0 100.0 Ágúst 1. 36+ 35 26.7 38.5 22.8 37.5 24.7 38.0 34-f- 34.8 39.7 37.3 Samt. 100 0 100.0 100.0 Ágúst 2. 36+ 35 31.8 35.0 31.8 35.0 34-f- 33.2 33.2 Samt. 100.0 100.0 Ágúst3. 36+ 44.8 24.9 35.7 35.1 35 38.5 30.5 34.1 34.4 34-=- 16.7 44.6 30.2 30.5 Samt. 100.0 100.0 100.0 100.0 Sept. 1. 36+ 35 34.0 32.1 34.0 32.1 34-=- 33.9 33.9 Samt. 100.0 100.0 Allur 36+ 29.8 21.9 28.4 24.5 35.7 28.2 35 35.4 35.9 34.8 34.8 34.1 35.2 tíminn 34-f- 34.8 42.2 36.8 40.7 30.2 36.6 Samt. 100.0 100.0 100.0 100.0 100.0 100.0 Millisild. Dálítið bar á millisíld i aflanum, og stundum kom það fyrir, að í land bárust fnrmar af nærri því alveg hreinni milli- sild. Sem mælikvarða á millisíldar-magnið, miðað við síldarmagnið í heild sinni, má náttúrlega nota »tunnufjöldann«, en út frá fiski- fræðilegu sjónarmiði er betra að nota fjöldahlutfallið, svo framar- lega sem því verður við komið. Ég hef reynt að gera áætlun yfir hve margar síldar af hundraði allrar veiddar síldár hafi verið milli- síld, og niðurstaðan, sem ég hefi komist að, er sýnd í næstu töflu. Yfirleitt verður að segja, að millisíldin hafi numið sáralitlu af öllum afla, enda þótt meira hafi borið á henni en vanalega.

x

Ársrit Fiskifélags Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ársrit Fiskifélags Íslands
https://timarit.is/publication/590

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.