Fréttablaðið - 03.04.2010, Blaðsíða 30

Fréttablaðið - 03.04.2010, Blaðsíða 30
Danskt hænsnasalat sannar að framsetningin skiptir ekki síður máli en bragðið. Girnilegt rækjusalat. Íslendingar eru gefnir fyrir góð salöt og ekki verra ef í þau fer dágóður skammtur af majónesi. Sumarsalat er tiltölulega einfalt að útbúa og að sama skapi einstaklega gott. Íslendingar eru salatfólk að upp-lagi og heilmikið majónes í mat-arsmekknum, enda ekki langt að sækja það til Dana, sem eru drjúg- ir í því líka, enda smurbrauð stað- góður matur. Samsetningin tryggir mikið af trefjum, kolvetni, prót- íni og fitu, í grófu rúg- eða malt- brauði, fisk- og kjötmeti, eggj- um, grænmeti og salati. Útkoman getur því ekki orðið annað en sæl- gæti,“ segir Snorri Birgir Snorra- son, matreiðslumeistari á Brauð- bæ, sem í fyrravor opnaði aftur á horni Óðinsgötu og Týsgötu. „Ég lærði matreiðslu í Brauðbæ á sínum tíma svo það var eins og að koma aftur heim að taka við staðn- um. Smurbrauðstofa Brauðbæjar var starfrækt sér meðan Siggi Hall rak hér veitingahús en virt- ist mér dálítið gleymd, sem virðist rétt því síðan hefur verið rífandi gangur og margir lýst ánægju með að geta aftur notið veitinga á þess- um rótgróna stað,“ segir Snorri sem í ár mun fagna 45 ára afmæli Brauðbæjar, sem er fyrsta og elsta smurbrauðsstofa lýðveldsins. „Þar af hefur Oddrún Sverris- dóttir smurbrauðsjómfrú staðið vaktina í 20 ár, en hún lærði hjá Idu Davidsen og smurði allt brauð fyrir myndatökur í fyrstu bók Idu. Smurt brauð og salöt eru hæstmóð- ins nú enda Íslendingar að hverfa aftur til fortíðar í matargerð eins og fleiru, sem mér þykir mikill kostur og gaman að leika sér áfram þar sem frá var horfið.“ Í Brauðbæ er boðið upp á smur- brauðshlaðborð í hádeginu sex daga vikunnar en á kvöldin hefð- bundinn íslenskan-danskan à la carte-matseðil. „Hlaðborðið hefur slegið í gegn og þar erum við með öll þessi salöt á brauði, ásamt heitri lifrarkæfu, roastbeef, rauð- sprettu og fleiru sem er danskt og dejligt. Þá höfum við sneiðarnar ívið minni svo gestir geti virki- lega notið lífsins yfir sem flest- um tegundum smurbrauðs,“ segir Snorri. Hann segir að í bústaðaferð- ir megi ekki skorta góð brauð. „Þegar boðið er í frokost á dönsku heimili er gott brauð uppistað- an, en síðan borið á borð allt sem finnst í ísskápnum, hvort sem það er afgangur af kjöti og fiski, beik- on, ostur, asíur, remúlaði, laukur eða hvað sem er, sem allt má útbúa brauðsneið með. Þannig verður til skemmtilegasti málsverður sem hægt er að hugsa sér, þar sem allir sitja saman við hlaðborð matar og útbúa sínar eigin sælkerasneiðar eftir smekk og þörfum.“ - þlg Brauðsalöt í tísku Það skal engan undra að lostæt brauðsalöt séu jafn vinsæll kostur hjá íslenskri þjóð og raun ber vitni, enda heilnæmt álegg sem í réttum hlutföllum inniheldur fullkomna samsetningu kolvetna, prótíns, trefja og fitu. FRÉTTA B LA Ð IÐ /G VA
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.