Fréttablaðið - 03.04.2010, Blaðsíða 43
matur 5
Snorri Birgir Snorrason matreiðslumeistari opnaði hinn rótgróna veitingastað
Brauðbæ að nýju á síðasta ári. Því hafa landsmenn fagnað og flykkst til hans í smur-
brauðshlaðborð í hádeginu og íslensk-dönsk huggulegheit á kvöldin. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
KARTÖFLUSALAT
200 g soðnar og skrældar
ratte-kartöflur, skornar í skíf-
ur.
1 tsk. Dijon-sinnep
2 tsk. hvítvínsedik
Lítill rauðlaukur, smátt sax-
aður
½ bolli ólífuolía
Salt og pipar
1 msk. möndluflögur
Sinnep, edik og ólífuolía hrært
saman. Lauk, möndlum og
kryddi bætt út í og hrært
saman við kartöfluskíf-
urnar.
Athugið! Ratte-kartöflur
eru ílangar og fremur
smáar og fást í öllum
betri matvörubúðum.
SUMARSALAT
1 stk. Lollo
Rosso-salat
100 g soðnar
ratte-kartöflur í
sneiðum
6 jarðaber, skorin í báta
1 pera, skorin í bita
DRESSING
½ bolli ananassafi
½ bolli ólífuolía
salt og pipar
RÆKJUSALAT
100 g rækjur
2 harðsoðin egg skorin smátt
1 tsk. sítrónusafi
2 msk. majónes
pipar
Majónes, pipar og sítrónu-
safi hrært saman. Eggjum
og rækjum bætt út í.
DANSKT HÆSNASALAT
200 g soðið kjöt af unghæn-
um
½ dós grænn spergill
2 msk. majónes
½ tsk. karrí
salt og pipar
1 tsk. sérrí (má
sleppa)
Majónes og krydd
hrært saman, ásamt
sérríi. Kjöti og
spergli hrært
saman við. Á
topp salats-
ins er sett
harð steikt
beikon og
sveppir.
SALÖT Í BÚSTAÐA- OG LAUTARFERÐIR
Þótt meginuppistaðan sé gott brauð
skiptir máli að hafa gott álegg. Hér er
girnilegt kartöflusalat að hætti Snorra.
M
Bjóðið upp á ...
ristaða humarhala
humarfyllta nautalund eða humar-tagliatelle
Fjórir gæðaflokkar eru í boði:
Sannkallaður sælkeramatur fyrir alla!
Ljúffengur
og litríkur
B r a g ð m i k i ð s j á v a r f a n g