Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Ukioqatigiit
Ataaseq assigiiaat ilaat

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1936, Qupperneq 90

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags - 01.01.1936, Qupperneq 90
matreiðslubókum um tilbúning á saftinni, er mjög vill- andi. Þar er ráðlagt, að byrja með að hita krækiberin við hægan eld, þang'að til þau sþringa. Eg vil ráða öllum húsmæðrum frá að fara eftir þessu, því að berin sþillast vafalaust stórum. Bezta ráðið, til að ná safan- um úr berjunum, er að láta þau ganga gegnum venju- lega kjötkvörn eða »hakkavél«, og kremja þau þannig. Erlendis nota menn sérstaka gerð af þessum kvörn- um, sem kallaðar eru ávaxtaþressur, og eru þannig gerðar, að safinn lekur um göt neðan á kvörninni, en hratið gengur aftur úr lienni. Berjakvarnir ættu þeir kauþmenn að liafa á boðstólum, sem verzla með eldhúsgögn. Ef ekki er berjakvörn eða kjötkvörn við hendina, má vitanlega kremja berin í leirkrukku, eða öðru íláti, með sleif eða hnalli. En það er einkenni- legur vandræðaháttur að sþrengja berin með Uþphit- un, og leggst það vonandi niður. Berin verða að vera vel tínd, hrein og helzt vel þroskuð, en þó má vinna góða saft úr smáum berj- um. Vitanlega þarf að gæta ýtrasta hreinlætis með öll ílát og áhöld. Það verður lítið úr hratinu, þegar það er síað frá safanum, eftir að hvort tveggja hefir verið soðið i fá- ar mínútur. Hratið er mjög fyrirferðarlitið, eins og korgur í síunni. Saftin er svo soðin lítið eitt, með riku- legum sykri, svo að saftin þykkni. Pessi íslenzka krækiberjasaft getur verið jöfn að gæðum og góð saft, sem unnin er erlendis. En biiðarverð á útlendri saft er liálf fjórða króna flaskan. það verður ekki nógsamlega brýnt fyrir fólki, hve hreinlæti þarf að vera nákvæmt. Flöskur vel þvegnar og þurrar að innan. Tappar óskemmdir og soðnir. Hrásaft og hrásulta. Erlendis hefir verið gert tals- vert að þvi siðustu árin að framleiða hrásaft og hrásultu. Berin eru þá ekki soðin, né heldur safinn. það er áhugi manna tim að varðveita sem bezt vita- mínin eða fjörefnin í fæðunni, sem hefir ýtt undir (86)
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102

x

Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Almanak Hins íslenska þjóðvinafélags
https://timarit.is/publication/866

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.