Dagblaðið Vísir - DV - 06.08.2005, Page 7

Dagblaðið Vísir - DV - 06.08.2005, Page 7
 Básúnublásarinn, útsetjarinn, upptökustjórinn og síðast en ekki síst „Jagúarinn" Samúel J. Samúelsson elskar lambakjöt en hafði þó aldrei dottið íhugsá möguleiki að kljúfa lærið „í herðar niður". Honum finnst það frábær nýjung enda hentar það hans fjölskyldustærð mjögvel. Lflngskcf'ió IflnbfllíEf'i (Lambalærið er sagað ítvennt langsum eftir beininu.) Kryddblanda 1/2 tsk óreganó 1/2 tsk salvía 1/2 tsk paprikuduft ltsksítrónupipar 1 tsktimjan 1 tsk rósmarín 1/2 bolli ólífuolia safi úr hálfri sftrónu salt og pipar 1 Iftil dós hrært ósætt skyr díá 2 hvítlauksgeirar, pressaðir ‘SST-'Sm 1/2 agúrka, rifin á grófu rifjárni 10 fersk mintublöð, smáttsöxuð ^ l/2tsksalt Stráið salti yfir rifnar agúrkurnar og látið standa í 3-4 mínútur, kreistið rifnu agúrkurnar lítillega og hrærið saman við sky rið ásamt hvítlauk og mintu. Látið sósuna standa f u.þ.b. klst. áður en hún er borin fram. Biðjið kjötkaupmanninn að skera lambalærið langsum. Blandið öllu þurrkryddinu saman í skál, setjlð ólffuolfuna og sítrónusafann saman vlð og hrærið. Nuddið blöndunni vel á lambalærið og látið það bíða f 1-2 klst. Setjið á grillið í u.þ.b. 9-10 mínútur á hvorri hlið, snúið þvf samt nokkrum sinnum svo það brenni ekki. Bragðbætið með salti og pipar. 1/2 lambalæri er tilvalið fyrir 2-3 í mat og einnig er mjög þægilegt að grilla lærið á þennan hátt þó svo að það séu fleiri f mat, það sparartfma oggefurmeiri skorpu. Uppáhald íslensku þjóðarinnar Fjöldi uppskrifta á www.lambakjot.is

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.