Freyr - 15.04.1960, Side 33
FREYR
137
FRAMLEIÐSLURÁÐ LANDB ÚNAÐARINS:
Verð á landbúnaðarvörum hinn 1/3 1960
KINDAKJÖT:
1. verðflokkur, þ. e. 1. og 2. gæðaflokkur dilkakjöts:
Heildsöluverð í heilum og hálfum skrokkum ............ kr. 14.47 hv. kg
Smásöluverö:
Súpukjöt .
Heil læri .
Sneidd læri
Hryggir ..
Kótelettur
kr. 18.35 hvert kg
— 21.60 — —
— 25.00 — —
— 22.60 — —
— 24.20 — —
2. verðflokkur, þ. e. 3. gæðaflokkur dilkakjöts og 1. og 2. gæðaflokkur kjöts af vetur-
gömlu og sauðum:
Heildsöluverð i heilum og hálfum skrokkum ........................ kr. 12.89 hvert kg
Smásöluverð á súpukjöti .......................................... — 16.24 — —
3. verðflokkur, þ. e. kjöt af geldum ám fjögurra vetra eða eldri:
Heildsöluverð í heilum og hálfum skrokkum ........................ kr. 9.33 hvert kg
4. verðflokkur, þ. e. 1. gæðaflokkur ær og hrútakjöts ............ — 9.62 — —
5. veröflokkur, þ. e. 2. gæðaflokkur ær og hrútakjöts ............ — 8.34 — —
Heildsöluverð í heilum og hálfum skrokkum til annarra en smásala má vera 70 aur-
um hærra hvert kg.
Saltkjöt (saltað í sláturtíð):
SLÁTUR OG INNMATUR:
Lifur og nýru..............
Hjörtu .....................
Mör, ópakkaður.............
Hausar, sviðnir............
— ósviðnir...............
Blóð ......................
Vambir ....................
Hálsæðar, þindar...........
Heilslátur með ósviðnum haus
— með sviðnum haus ......
Heildsöluverð kr. 1.520.00 hv. 100 kg tunna
Smásöluverð — 19.25 hvert kg
Heildsöluv. Smásöluv.
kr. 23.75 hv. kg 29.20 hv. kg
----- 22.85 28.10
— 7jOO 8.45
— 15.70 19.30
— 10.50---------
— 1.50--------
— 3.00 — —
— 3.00---------
— 27.90 — stk.
— 31.35---------
HANGIKJÖT:
1. verðflokkur (dilkakjöt):
Heildsöluverð í heilum og hálfum skrokkum ......... kr. 21.25 hv. kg
— í lærum........................................ — 24.80 — —
— í frampörtum................................... — 19.30 — —
smásöluverð í lærum ............................... — 30.45 — —
— í frampörtum................................... — 24.00 — —