blaðið - 29.04.2006, Qupperneq 28
28 I MATUR
LAUGARDAGUR 29. APRÍL 2006 blaóiö
RAGGA ÓMARS, MATREIÐSLUMEISTARA
ÖNDVEGISELDHÚS
s
Þegar maður er í harðri baráttu í
veitingageiranum er nauðsynlegt
að fylgjast með því sem er að ger-
ast í bransanum hér heima og úti í
heimi. Islenskir matreiðslumenn
eru ótrúlega seigir að fara erlendis
og sækja nýjustu tisku og strauma
í matreiðslu, bæði þegar kemur að
matnum sjálfum og einnig öllu sem
tengist útlitinu eins og leirtaui og
græjum.
Ef maður fer út að borða hér
heima þá er fjölbreytnin á veitinga-
stöðum ótrúlega öflug að mínu mati
og það gerir það svo skemmtilegt að
fara út að borða. Sumir eru ennþá í
gömlu klassíkinni og aðrir að þreifa
fyrir sér í svokölluðum „fusion" mat-
reiðslu þar sem alls kyns hráefni
er blandað saman með áhrifum
frá mismunandi matarmenningu,
eins og asísk matreiðsla blandast í
frönsku klassíkina.
Ég fór aðeins að pæla í þessu um
daginn og ég held að menn hafi
alltaf reynt að finna eitthvað nýtt
og sniðugt sem hægt væri að bjóða
forvitnum matargestum upp á og
þar með brjóta upp gamlar hefðir.
Rétt eins og þegar menn voru að
bjóða upp á naut og humar saman í
einum rétti í gamla daga, það hefur
nú þótt vera smá „fusion'. Enn í
dag er þetta eðlilegur hlutur á mat-
seðlum á veitingastöðum og það er
fjölmargt kjötmeti sem passar með
alls kyns sjávardýrum. Það getur
verið gaman að prófa sig áfram með
slíkar blöndur, eins og að vefja parm-
askinku utan um einhvern fisk eða
andarlifur „foie gras“ smurt ofan á
eða gefið með skelfiski. Svo er klass-
ískt að vera með „crispy“ beikon
með steiktum fiski svo eitthvað sé
nefnt.
Uppskriftin sem fylgir með í
dag er skemmtilegur og einfaldur
forréttur þar sem risahörpuskel er
vafin í parmaskinku með blómkáls-
mauki og soyasmjörsósu
Fyrir fjóra.
8-12 Risahörpuskeljar (fer eftir hvaö
menn vilja hafa stóra skammta)
4-6 parmaskinku sneiðar (skornar í helm-
ingaeftirendilöngu)
4 sneiðar grillaður eggaldin í krukku (eða
grilla sjálf)
4 sneiðar af geitaosti (má líka nota annan
ost)
4blöð afsalvíu
salvíuna. Vefjið parmaskinkunni
utan um og steikjið á vel heitri
pönnu upp úr smá olíu í ca t lA mín
á hvorri hlið. Saltið og piprið.
Blómkálsmaukið
Vi blómkálshaus (skorin í litla bita)
Vi I rjómi
1/21 mjólk
1 msk smjör
salt og pipar
orðið alveg mjúkt. Sigtið mjólkina
frá en geymið hana. Síðan er blóm-
kálið maukað í mixer ásamt smjör-
inu og kannski smá af mjólkinni.
Smakkað til með salti og pipar
soyasmjör
4 msk soyasósa
4 msk brætt smjör
1 msk sítrónusafi
Öllu blandað saman í potti og hitað
Setjið fyrst geitaostinn ofan á hörp- Aðferð: Sjóðið blómkálið í mjólk-
una, síðan eggaldin og þar á eftir inni og rjómanum þar til það er Kveðja, Raggi
BlaÖiÖ/Frikki
uietoQ
GRILL í
HÆSTA
GÆÐAFLOKKI
Það sem gerir Weber grillin framúrskarandi
er jöfn dreifing hita sem sparar gas,
öll steiking verður jafnari og betri.
Weber endist lengur og heldur útliti sínu.
Þess vegna er Weber fjárfesting!
Gott hráefni kallar á alvöru grill!
HÚSASMKUAN
GARÐHEIMAR
1« P>M
wr imiuuhut
www.weber.is
Glæsilegt einbýlishús með sundlaug í nýrri
hluta La Marina.
í húsinu eru 3 svefnherbergi og tvö baðherbergi.
Góðlóðalltí kringum húsið með sundlaug. Húsið
er á mjög góðum stað nálægt verslunum og veit-
ingastöðum í nýrri hluta La Marina.
Glæsilegt einbýlishús á 2 hæðum.
Á neðri hæð hússins eru 2 svefnherbergi, stór
stofa, eldhús og baðherbergi. Á efri hæðinni er
stórt herbergi, baðherbergi, solarium og útisturta.
Húsið er 4 ára gamalt og mjög vel með farið með
sameiginlegri sundlaug.
Upplýsingar um sölu
www.suninveslmentsl.com
infoð' suninvestmentsl.com
(0034) 646 930 737
Verð á eign 299.500€
Verð á eign 189, 000€
Upplýsingar um leigu
www.ahc-propcrties.co.uk
info(<< 'abc-properties.co.uk
(0034) 609 430 253
Vaxtaprósenta frá 2