Fréttablaðið - 04.05.2012, Blaðsíða 35

Fréttablaðið - 04.05.2012, Blaðsíða 35
Markmið Ísfugls er að framleiða góða og ódýra hversdagsvöru en alifuglaafurðir hafa verið framleiddar undir merki Ísfugls síðan árið 1979. Undanfarin ár hefur sala á alifugla- kjöti aukist, bæði á fersku kjöti og úrbeinuðu. Þessi aukning skýrist meðal annars af vitundarvakningu í þjóð- félaginu, því að margir vilja í dag fitu- minni mat. Alifuglakjöt er góður kostur fyrir þá sem vilja borða heilsusamlega því kjötið er næringarríkt og fitulítið. Nokkuð er mismunandi hvernig vörur fyrirtækisins eru merktar. Frosið kjúk- lingakjöt er eingöngu merkt Ísfugli en aðrar vörur hafa sérstök vörumerki. Ferskir kjúklingar eru til dæmis framleiddir undir vörumerkinu Kjúlli – langflottastur, steiktir kjúklingar undir merkinu Kjúlli Steikti og kalkúnakjöt undir merkjunum Hvíti kalkúninn eða Kalkúnakrásir. „Við reynum að vera dug- leg að koma með nýjungar. Í fyrra settum við á markaðinn grillútgáfu af kalkúna- sneiðum og tóku neytendur vel á móti þeirri nýjung og fyrir skömmu hófum við að selja fitulitlar kalkúnapylsur sem hafa farið mjög vel af stað,” segir Helga Lára Hólm framkvæmdastjóri Ísfugls. Kalkúnapylsurnar frá Ísfugli eru kjötmeiri en margar aðrar pylsur og með kryddaðra bragði. Pylsurnar eru til valdar sem uppistaða í ýmsum réttum því hægt er að matreiða þær með marg- víslegum hætti. Kalkúnapylsurnar bragðast vel grillaðar og því látum við hér fljóta með uppskrift að skemmti- legum grillteinum sem gaman væri að prófa með hækkandi sól. HOLLUR OG ÓDÝR HVERSDAGSMATUR GÓÐUR KOSTUR Fitulitlar kalkúnapylsur eru nýjasta viðbótin hjá Ísfugli, en þær eru bæði kjötmeiri og kryddaðri en margar aðrar pylsur á markaðnum. Uppskriftin er fyrir fjóra 8 kalkúnapylsur Paprikur, laukur og sveppir eftir smekk 4 þykkar sneiðar af grófu brauði 3-4 msk. af olíu 1 hvítlauksgeiri Salt, svartur pipar, paprikuduft Pylsurnar og grænmetið er skorið í bita og brauðsneiðarnar eru skornar í teninga. Þessu er raðað til skiptis á grillteina. Blandið muldum hvítlauk, 1/2 tsk. af salti, 1/4 tsk. af svörtum pipar og 1/2 tsk. af paprikudufti út í olíuna. Penslið kalkúnapylsurnar og brauðið með olíunni og leggið teinana á grillið u.þ.b. 10 cm frá glóðinni. Snúið teinunum oft og penslið pylsurnar og brauðið nokkrum sinnum. Rétturinn bragðast vel með fersku grænmetissalati, sterku sinnepi eða öðru meðlæti eftir smekk. KALKÚNAPYLSUR, BRAUÐ OG GRÆNMETI Á GRILLTEINI UM ÍSFUGL Ísfugl ehf. rekur slátur hús, kjötvinnslu og dreifingarstöð fyrir afurðir úr alifuglum. Í sláturhúsinu er slátrun á kjúklingum og kalkúnum allan ársins hring. Helstu vörumerkin eru: Ísfugl, Kjúlli og Hvíti kalkúninn. Vörumerkið Ísfugl hefur verið í notkun frá árinu 1979. Framkvæmdastjóri Ísfugls er Helga Lára Hólm. Ísfugl er skráð einka- hlutafélag hjá hluta- félagaskrá og starfar undir eftirliti Emb- ættis yfirdýralæknis og Heilbrigðiseftirlits Kjósarsvæðis. Aðsetur: Reykjavegi 36, Mosfellsbæ Sími: 566 6103 • Fax: 566 6762 • Netfang: isfugl@isfugl.is www. isfugl.is Tengiliður verk- efnis : Guðrún Anna Magnúsdóttir hjá Grafika sími 896-1896 |FÓLKMATUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.