Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.03.2013, Side 50

Fréttatíminn - 22.03.2013, Side 50
50 páskamatur Helgin 22.-24. mars 2013  páskamatur Grillað um páskana ÍS LE N SK A/ SI A. IS /N AT 6 18 85 1 1/ 12 ...kemur með góða bragðið! Settu hátíðarkraft í sós una með Knorr – kraftinum sem þú þekkir og treystir! Hátíðarkrafturinn kemur úr Knorr Ómissandi Hrein íslensk náttúruafurð E N N E M M / S ÍA / N M 4 6 0 0 7 facebook.com/frettatiminn Vertu vinur okkar á og þú getur átt von á glaðningi. Lambahryggur 2 lambahryggsbitar (um 6 tindar í bita), fituhreinsaðir og snyrtir ¼ bolli Isio 4 olía ¼ tsk Maldon-salt ¼ tsk nýmalaður svartur pipar 1 bolli Marokkó BBQ-sósa Saltaðu og pipraðu lambahryggsbitana og dreyptu ólífuolíu yfir. Penslaðu bitana með Marokkó BBQ-sósunni. Hitaðu grillið upp í með- alhita og grillaðu bitana í 5 mínútur á hvorri hlið. Penslaðu bitana aftur þegar þú snýrð þeim. Taktu af grillinu og láttu kjötið hvíla í 5 mínútur til að halda því safaríku. Skerðu bitana með beininu og berðu fram með grænmetinu, hindberjadressingunni og Marokkó BBQ-sós- unni. Grillaður lambahryggur með grilluðu grænmeti og Marokkó BBQ-sósu Völundur Snær Völundarson, matreiðslumaður á Borg Restaurant, er spenntur fyrir páskunum og ætlar að láta veðrið stjórna því hvernig hann eldar um páskana. Hann býður upp á lambahrygg og segir það tilvalið að grilla um páskana. Grillað grænmeti með fetaosti og hindberjadressingu ½ rauð paprika, fræhreinsuð ½ gul paprika, fræhreinsuð ½ appelsínugul paprika, fræhreinsuð 1 gult grasker, skáskorið í rúmlega 25 mm þykkar sneiðar 1 kúrbítur, skáskorinn í rúmlega 25 mm þykkar sneiðar 1 stór rauðlaukur, flysjaður og skorinn í sneiðar, u.þ.b. 25 mm þykkar 2 brokkolístilkar, teknir í greinar 2 heilir portobello-sveppir, stilkurinn fjar- lægður og skálin hreinsuð 3 msk Isio 4 ólífuolía 1 tsk Maldon-salt 1 tsk nýmalaður svartur pipar ½ bolli fetaostur Blandaðu grænmetinu saman í skál og dreyptu ólífuolíu yfir. Saltaðu, pipraðu og blandaðu vel saman. Hitaðu grillið upp í miðl- ungshita og grillaðu grænmetið í 3 mínútur á hvorri hlið þar til það er orðið gyllt en þó enn stökkt. Taktu grænmetið af grillinu og kældu lítillega. Skerðu grænmetið í stóra bita og settu í skál. Þeyttu saman hindberjadressinguna og helltu yfir grænmetið. Myldu fetaost yfir. Hindberjadressing á græn- metið 3 msk Isio 4 ólífuolía 1 msk hindberjaedik ¼ tsk salt og pipar eða eftir smekk Marokkó-BBQ-sósa 2 kanelstangir 1 stjörnuanís, heill 1 tsk heil kardimommufræ 1 tsk heilir negulnaglar 1 msk blandaður heill pipar 1 tsk múskatduft 1 tsk malað kóríander 1 bolli hrísgrjónaedik 1 msk afhýdd og rifin engiferrót 1 hvítlauksgeiri, flysjaður og grófhakkaður 1 ½ tsk hvítlauks-chilisósa 2 ½ bolli Meli hunang ½ bolli Kikkoman sojasósa 1 bolli Heinz tómatsósa ½ bolli söxuð fersk steinselja ¼ bolli ferskur límónusafi Hitaðu pönnu upp í miðlungs- hita. Settu kanel, stjörnuanís, kardimommur, negul, pipar, múskat og kóríander á pönnuna og hitaðu vel í eina mínútu til að rista kryddin. Bættu ediki, hvítlauk, fersku engiferi, hvítlauks-chil- isósu, hunangi, sojasósu, tómat- sósu, steinselju og límónustafa saman við og láttu suðuna koma upp. Lækkaðu hitann niður í miðl- ungshita og láttu malla í 20-30 mínútur þar til soðið hefur niður um 2/3. Sósan á þá að hafa kara- mellukennda áferð. Síaðu gegnum fínt sigti í ílát. Ef þú notar ekki alla sósuna geymist hún í allt að viku í ísskáp. 69% ... kvenna á höfuðborgarsvæðinu lesa Fréttatímann* *konur 25 – 80 ára á höfuðborgarsvæðinu. Capacent júlí-sept. 2012

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.