Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.03.2013, Qupperneq 50

Fréttatíminn - 22.03.2013, Qupperneq 50
50 páskamatur Helgin 22.-24. mars 2013  páskamatur Grillað um páskana ÍS LE N SK A/ SI A. IS /N AT 6 18 85 1 1/ 12 ...kemur með góða bragðið! Settu hátíðarkraft í sós una með Knorr – kraftinum sem þú þekkir og treystir! Hátíðarkrafturinn kemur úr Knorr Ómissandi Hrein íslensk náttúruafurð E N N E M M / S ÍA / N M 4 6 0 0 7 facebook.com/frettatiminn Vertu vinur okkar á og þú getur átt von á glaðningi. Lambahryggur 2 lambahryggsbitar (um 6 tindar í bita), fituhreinsaðir og snyrtir ¼ bolli Isio 4 olía ¼ tsk Maldon-salt ¼ tsk nýmalaður svartur pipar 1 bolli Marokkó BBQ-sósa Saltaðu og pipraðu lambahryggsbitana og dreyptu ólífuolíu yfir. Penslaðu bitana með Marokkó BBQ-sósunni. Hitaðu grillið upp í með- alhita og grillaðu bitana í 5 mínútur á hvorri hlið. Penslaðu bitana aftur þegar þú snýrð þeim. Taktu af grillinu og láttu kjötið hvíla í 5 mínútur til að halda því safaríku. Skerðu bitana með beininu og berðu fram með grænmetinu, hindberjadressingunni og Marokkó BBQ-sós- unni. Grillaður lambahryggur með grilluðu grænmeti og Marokkó BBQ-sósu Völundur Snær Völundarson, matreiðslumaður á Borg Restaurant, er spenntur fyrir páskunum og ætlar að láta veðrið stjórna því hvernig hann eldar um páskana. Hann býður upp á lambahrygg og segir það tilvalið að grilla um páskana. Grillað grænmeti með fetaosti og hindberjadressingu ½ rauð paprika, fræhreinsuð ½ gul paprika, fræhreinsuð ½ appelsínugul paprika, fræhreinsuð 1 gult grasker, skáskorið í rúmlega 25 mm þykkar sneiðar 1 kúrbítur, skáskorinn í rúmlega 25 mm þykkar sneiðar 1 stór rauðlaukur, flysjaður og skorinn í sneiðar, u.þ.b. 25 mm þykkar 2 brokkolístilkar, teknir í greinar 2 heilir portobello-sveppir, stilkurinn fjar- lægður og skálin hreinsuð 3 msk Isio 4 ólífuolía 1 tsk Maldon-salt 1 tsk nýmalaður svartur pipar ½ bolli fetaostur Blandaðu grænmetinu saman í skál og dreyptu ólífuolíu yfir. Saltaðu, pipraðu og blandaðu vel saman. Hitaðu grillið upp í miðl- ungshita og grillaðu grænmetið í 3 mínútur á hvorri hlið þar til það er orðið gyllt en þó enn stökkt. Taktu grænmetið af grillinu og kældu lítillega. Skerðu grænmetið í stóra bita og settu í skál. Þeyttu saman hindberjadressinguna og helltu yfir grænmetið. Myldu fetaost yfir. Hindberjadressing á græn- metið 3 msk Isio 4 ólífuolía 1 msk hindberjaedik ¼ tsk salt og pipar eða eftir smekk Marokkó-BBQ-sósa 2 kanelstangir 1 stjörnuanís, heill 1 tsk heil kardimommufræ 1 tsk heilir negulnaglar 1 msk blandaður heill pipar 1 tsk múskatduft 1 tsk malað kóríander 1 bolli hrísgrjónaedik 1 msk afhýdd og rifin engiferrót 1 hvítlauksgeiri, flysjaður og grófhakkaður 1 ½ tsk hvítlauks-chilisósa 2 ½ bolli Meli hunang ½ bolli Kikkoman sojasósa 1 bolli Heinz tómatsósa ½ bolli söxuð fersk steinselja ¼ bolli ferskur límónusafi Hitaðu pönnu upp í miðlungs- hita. Settu kanel, stjörnuanís, kardimommur, negul, pipar, múskat og kóríander á pönnuna og hitaðu vel í eina mínútu til að rista kryddin. Bættu ediki, hvítlauk, fersku engiferi, hvítlauks-chil- isósu, hunangi, sojasósu, tómat- sósu, steinselju og límónustafa saman við og láttu suðuna koma upp. Lækkaðu hitann niður í miðl- ungshita og láttu malla í 20-30 mínútur þar til soðið hefur niður um 2/3. Sósan á þá að hafa kara- mellukennda áferð. Síaðu gegnum fínt sigti í ílát. Ef þú notar ekki alla sósuna geymist hún í allt að viku í ísskáp. 69% ... kvenna á höfuðborgarsvæðinu lesa Fréttatímann* *konur 25 – 80 ára á höfuðborgarsvæðinu. Capacent júlí-sept. 2012
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.