Fréttatíminn


Fréttatíminn - 23.03.2012, Blaðsíða 45

Fréttatíminn - 23.03.2012, Blaðsíða 45
Helgin 23.-25. mars 2012 heilsa 45 ÞAÐ ER HOLLT AÐ SPARA LÆGRA LYFJAVERÐ Í 15 ÁR Spönginni • Hólagarði • Skeifunni • Garðatorgi • Setbergi • Akureyri www.apotekid.is – einfalt og ódýrt Komnir í sölu í Lyfjum & heilsu! PI PA R\ TB W A • S ÍA • 1 2 0 9 3 9 Höfuðborgar- svæðið Kringlan Austurver JL-húsið Domus Medica Glæsibær Eiðistorg Hamraborg Fjörður Landsbyggðin Glerártorg Akureyri Hrísalundur Akureyri Ólafsfjörður Dalvík Keflavík Selfoss Hveragerði Þorlákshöfn Hella Hvolsvöllur Vestmannaeyjar Þér líður betur í Dr. Comfort heilsusokkum Dr. Comfort heilsusokkarnir eru sérhannaðir fyrir þá sem hafa sykursýki, gigt, bjúg, taugakvilla og/eða skert blóðflæði í fótum en henta líka öllum þeim sem vilja þægilega og vandaða sokka. • Einstaklega þægilegir • Saumlausir og hlífa fótunum mjög vel • Innihalda bambuskoltrefjar • Geta minnkað vandamál tengd blóðrás • Geta minnkað þreytu og verki í fótum • Minnka líkur á sáramyndun • Stuðla að þægilegu hita- og rakastigi • Hamla vexti örvera og minnka lykt • Endingargóðir og halda sér vel • Eru til í X-vídd fyrir þá sem hafa breiða fætur Hællinn er formaður efitr fætinum og er sérbólstraður. Innihalda bambustrefjar. Þægilegur stuðningur undir ilina svo sokkurinn situr enn betur. Stroffið er sérlega teygjanlegt, aflíðandi og þrengir ekki að fætinum. Netofið efni ofan á ristinni eykur loftun. Saumlaus bólstrun í kringum tærnar og undir tábergið. „Fótapirringurinn er alveg horfinn. Bjúgurinn mun minni [...] Ég verð að segja að þetta eru þeir allra bestu sokkar sem ég hef átt!“ Helgi Jörgensson, 65 ára Vopnfirðingur „Í dag eru verkirnir minni og bjúgurinn líka auk þess sem mér er þægilega heitt á fótunum. [...] Þessir sokkar líta út fyrir að vera venjulegir bómullarsokkar en eitthvað í þeim virkar ótrúlega vel og hefur gerbreytt minni líðan.“ Gísli Lárusson, 71 árs Kópavogsbúi Guðdómlegur morgunmatur Það eru margar vörur sem eru unnar úr hunangi. Fyrst er að nefna hreint hunang, í annan eru í mörgum vörum hunang notað sem sætuefni og einnig notað í ýmsar snyrtivörur, bæði fyrir húð og hár. Í hunangi er með mikið af B vítamínum og í óhituðu og ógerilsneyddu hunangi eru 27 steinefni, 22 amínósýrur og 5.000 mismunandi ensím. Hunang getur hjálpað okkur að halda okkur heilbrigðum með því að berjast við sjúkdóma þar sem það eru bakteríudrepandi efni í hunangi. Hunang stuðlar enn fremur að bættri meltingu. Hunang hefur verið notað í þúsundir ára til að meðhöndla sár, en sótthreinsandi eiginleikar hunangs hjálpa til við að hreinsa sár og hamla bakteríuvexti. Hér er uppskrift að guðdómlega góðum morgunmat 1 bolli tröllahafrar 1 bolli pekan hnetur 10 döðlur skornar smátt ½ bolli graskersfræ 1 tsk salt 2 msk hunang 1 ms olífuolía 1msk brætt smjör Hitið ofninn í 120° C. Blandið öllu saman í skál og hrærið saman með gaffli þar til allt er vel blandað. Setjið smjörpappír í botninn á ílátinu, múslíið á að vera um 1 1/2 cm þykkt. Bakið í um 20 mínútur. Látið kólna og bakið í aðrar 10 mínútur. Myljið þegar er orðið þurrt og stökkt og borðið með grískri jógúrt, AB mjólk eða mjólk (möndlumjólk, hrísmjólk). Kristján Vigfússon kennari í Háskólanum í Reykjavík Þórdís Sigurðardóttir félagsfræðingur og heilsuráðgjafi hjá IIN
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.