Fréttatíminn - 23.12.2010, Qupperneq 42

Fréttatíminn - 23.12.2010, Qupperneq 42
42 kræsingar Helgin 23.-26. desember 2010 Þ að eru ekki allir jafn hrifnir af skötunni á Þorláksmessu. Þessi ágæti og illa lyktandi réttur er þó nánast ómissandi í jólastemninguna en það gæti kannski borgað sig að hafa einn auðmeltari hliðarrétt til taks ef börnin og aðrir þora ekki að taka í tindabikkjuna. Uppskriftin er hversdagsleg og einföld en afar ljúffeng og barnvæn(inniheldur t.d. tómatsósu) og tilvalið að nota réttinn sem aðalrétt þegar mikið liggur við. Hann nýtur mikillar hylli á meðal barna, sem elska sósuna, og ekki finnst þeim það verra að rétturinn heitir einfaldlega bleika drullan. 1 kíló útvatnaður saltfiskur 2-3 hvítlauksrif, fínt söxuð 1 laukur, saxaður 2 gulrætur, skornar í strimla 2 tómatar, saxaðir fersk steinselja 3 msk. sojasósa 5 msk. tómatsósa 1/2 lítri matreiðslurjómi fiskkraftur, einn teningur Steikið hvítlauk og lauk við vægan hita á pönnu og þar næst gulrætur. Steikið þar til gulræturnar eru farn- ar að mýkjast. Bætið tómöt- um út í og steikið við miðl- ungshita í ca. 10 mínútur og hrærið reglulega í. Bætið svo rjóma, tómatsósu, soja- sósu, fiskkrafti og steinselju út í. Smakkið til og saltið með sojasósu ef þurfa þykir. Skerið saltfiskinn í aflöng stykki og bætið út í sósuna. Eldið við vægan hita þar til fiskurinn er eldaður, gætið þess þó að ofelda hann ekki. Að lokum má skreyta með steinselju. Berið fram með kartöflum eða hrísgrjónum. Bleikur saltfiskur á Þorlák Skemmtilegur og ljúffengur réttur sem tilvalinn er sem hliðarréttur við skötuna á Þorláksmessu ... kannski borgar sig að hafa einn auðmeltari hliðarrétt til taks ef börnin og aðrir þora ekki að taka í tindabikkjuna. Jólasnakk Hvað á að gera við alla mataraf- gangana um jólin? Margir brytja allt niður í pott og bera fram í tartalettum en af hverju ekki að skella í einn góðan afgangaborg- ara? Hann getur verið með hvaða brauði sem er, þess vegna bara ristuðu samlokubrauði. Rífið svo niður kjöt gærdagsins á milli og bætið við súrum gúrkum, rauðkáli og slettu af sósunni og þar með er komið fínasta snakk. Heimalagað súkkulaðisíróp út á jólaísinn Súkkulaðisíróp 3 dl vatn 3 dl sykur 1,5 dl kakó 1/4 tsk. salt 1 tsk. vanilludropar Hrærið saman vatni og kakói og hitið. Bætið sykri út í og sjóðið í 10-15 mínútur þar til sírópið byrjar að þykkna. Slökkvið undir, hrærið vanillu og salti út í. Setjið í hrein ílát. Sírópið þykknar enn frekar þegar það kólnar. Mjög gott út í mjólk, á ísinn eða í mjólkurhristinginn. Góður gljái á hamborgar- hrygginn Uppskrift: Friðgeir Ingi Eiríks- son, yfirkokkur á Holtinu Gljái á hamborgarhrygg 4 msk. tómatpúrra 2 msk. dijon-sinnep 4 msk. púðursykur 500 ml rauðvín kanilstöng 2 negulnaglar 1 dl balsamic-edik Smávegis ananassafi Allt sett í pott og soðið niður mjög varlega. Gott ráð: Hafið lok á pottinum en smá rifu svo að það nái að sjóða niður.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.