Fréttatíminn


Fréttatíminn - 10.01.2014, Qupperneq 36

Fréttatíminn - 10.01.2014, Qupperneq 36
námskeið Helgin 10.-12. janúar 201436 KYNNING Listskautaskóli Bjarnarins í Egilshöll NáNari uppLýsiNgar VarðaNdi NámskEiðiN VEita: Berglind rós Einarsdóttir, yfirþjálfari s: 899-3058 Erlendína kristjánsson, skautastjóri s: 697-3990 kristrún Elva Jónsdóttir, gjaldkeri s: 849-6746 Ný 8 Eða 16 VikNa NámskEið hEfJast 11. JaNúar fyrir stráka og stelpur 5 - 16 ára LiðLEiki, tækNi, þoL, styrkur, túLkuN og samhæfiNg skráNiNg: www.bjorninn.com/list eða gjaldkerilist@bjorninn.com stuNdatafLa máNudagar svell 17:20 – 17:55 og leikfimi 18:10 – 18:55 Laugardagar svell 12:20 – 13:00 kennt í litlum hópum og skipt er eftir getu og aldri. Námskeiðinu lýkur með vorsýningu fyrir alla fjölskylduna. Þ egar ég ólst upp var ekki búið að viðurkenna að það væri til eitt-hvað sem heitir lesblinda. Mig langaði bara að læra að lesa og fór í Hringsjá með það markmið,“ segir Svala Arnardóttir. Svala stundaði nám í Hringsjá, náms- og starfsendurhæfingu, og segir að námið hafi breytt lífi sínu til hins betra. „Ég var 45 ára þegar ég byrj- aði, með uppkomin börn, og var búin með markmiðin. Ég var ekki í vinnu heilsunnar vegna og ákvað að prófa þetta nám. Maðurinn minn hafði verið þarna eftir að hann fór í bak- inu. Þetta var frábær skóli og það besta sem hefur komið fyrir mig. Í dag er ég orðin fluglæs og er í námi. Þetta er eitthvað sem ég bjóst aldrei við í mínu lífi,“ segir Svala. Nú stundar Svala nám í Menntaskól- anum í Kópavogi og útskrifast sem rekstrarfulltrúi eftir þessa önn. Eftir það er stefnan tekin á nám til að verða löggiltur bókari. „Ég bjóst aldrei við að verða neitt en nú langar mig að fara að læra markaðsfræði. Sjálfstraustið er allt annað.“ Saga Svölu er alger sigursaga. „Já, mér finnst oft eins og ég lifi bara ekki mínu eigin lífi. Börnin mín trúa þessu ekki einu sinni, og hvað þá ég.“ Lykilatriðið, að sögn Svölu, er að þora að taka fyrsta skrefið. „Þetta byrjaði með því að fara og banka upp á hjá Hringsjá. Ég mæli með þessu fyrir alla. Það er margt fólk á mínum aldri til dæmis sem kláraði ekki grunnskólann. Það kannski heldur að lífið sé búið en það þarf svo sannarlega ekki að vera.“ Grunnurinn sem Svala fékk í náminu hjá Hringsjá hefur svo sannarlega skilað sér. Hún kveðst hafa verið smeyk við að stíga skrefið og hefja nám í MK en óttinn hafi reynst ástæðulaus. „Það er fagfólk hjá Hringsjá og ég var vel undirbúin. Nú er ég meira að segja búin að halda kynningu á ensku!“ Börnin mín trúa því ekki hvað mér gengur vel Svala Arnardóttir breytti lífi sínu til hins betra þegar hún fór í nám hjá Hringsjá. Hún segist aldrei hafa búist við því að verða neitt, en nú stefnir hún á að verða löggiltur bókari. Mynd/Hari Hringsjá – náms- og starfsendur- hæfing Markmið Hringsjár er að veita náms- og starfsendur- hæfingu fyrir einstaklinga, 18 ára og eldri sem vegna sjúkdóma, slysa, fötlunar eða annarra áfalla þurfa á endurhæfingu að halda til að takast á við nám og/ eða að stunda atvinnu á almennum vinnumarkaði. Námið hentar einnig þeim sem hafa litla grunnmennt- un eða sértæka námserfið- leika. Endurhæfingin felst í einstaklingsmiðuðu námi í formi styttri námskeiða eða fullu einingarbæru námi með sérhæfðri ráð- gjöf og stuðningi. Sérstaða Hringsjár felst m.a. í því að um er að ræða einstak- lingsmiðað nám. Samhliða kennslu býðst notanda þjónustunnar að nýta sér sérfræðilega ráðgjöf og í ákveðnum tilvikum er um að ræða einstaklingsmið- aða einkakennslu. Hringsjá náms- og starfs- endurhæfing er til húsa að Hátúni 10d, 105 Reykjavík. Nánari upplýsingar má finna á hringsja.is. S alt Eldhús, nýr matreiðslu-skóli á Laugavegi og starf-ræktur af Auði Ögn Árna- dóttur, er spennandi valkostur fyrir þá sem hafa gaman af að elda dýrindismat í góðum félags- skap og fallegu umhverfi. Þetta er enginn venjulegur skóli heldur líka vettvangur fyrir sælkera til að koma saman og njóta án þess að stuðst sé við hefðbundið fyrir- lestrarform. Þar er boðið upp á fjölbreytt úrval námskeiða sem ættu að henta öllum, byrjendum sem lengra komnum, en þar er líka farið í samsetningu matseðla, undirbúning hráefnis og fram- setningu matarins. Nokkur þeirra fjöldamörgu námskeiða sem eru á döfinni nú í vetur eru töfrar tælenskrar matar- gerðar, franskar makkarónur, pottréttir fjögurra heimsálfa, ind- versk matargerð og brauðbakstur, svo eitthvað sé nefnt. Kennari og aðstoðarmaður eru innan handar allan tímann og uppvaskarinn sér til þess að kokkarnir sjái bara um að matreiða, njóta og spjalla. Allt er til staðar í fallegu eldhúsinu og við lok námskeiðsins fá allir kokkar uppskriftamöppu að gjöf. Kennslueldhúsið er meðvitað um að besta partíið myndast alltaf í eldhúsinu og nýtir sér það við skipulagningu á hverskyns upp- ákomum eða hvataferðum auk þess að skipuleggja líka minni notalegar dag- eða kvöldstundir. Allir sem hafa áhuga á að læra eitthvað nýtt í eldhúsinu ættu að finna eitthvað við sitt hæfi í Salt Eldhúsi. Nánari upplýsingar er hægt að nálgast á heimasíðu skólans: www.salteldhus.is hh. Nýr matreiðsluskóli Kennsla í fallegu umhverfi.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.