Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.04.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.04.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Blásið var til indverskrar veislu í Hlíðunum þar sem gert var vel við gesti í mat og drykk »32 BLEIKJAN 2 stk bleikjuflök 50 g sykur 50 g salt Aðferð Bleikjan er beinhreinsuð. Blandað er saman 50 g sykri og 50 g salti. Stráð yfir og undir, látið standa í 20 mín, skolað svo af. Bleikjan er svo bökuð við 160°C í 6 mín. Tekin úr ofninum og roðið tek- ið af. RAUÐKÁL ½ haus rauðkál 1 msk ylliblómaedik 2 msk kaldpressuð repjuolía Aðferð Rauðkálið er skorið fínt í skál, olíu og ediki hellt yfir og blandað saman með skeið, einnig smásalt. SÓSAN 200 ml súrmjólk 5 g fersk piparrót 150 g silungahrogn Aðferð Rifinni piparrót, klípu af salti og sil- ungahrognum blandað saman við súrmjólkina. KARTÖFLUSMÆLKI 500 g rautt kartöflusmælki Kartöflurnar eru skolaðar og soðnar rólega með salti og einum hvítlauks- geira. Tilbúnar þegar linar í gegn. Látnar kólna, skornar í tvennt, brún- aðar á pönnu og saltaðar létt. Þ essi réttur er sumarið í hnotskurn. Nýveiddur fiskur, ferskt salat og auðveld en góð sósa. Þetta er uppáhalds- sumarrétturinn minn. Þessi bleikja er reyndar frá Klaustri en ég kýs mína bleikju úr Mývatni, þó þessi sé reyndar ofsalega góð,“ segir Ólafur Helgi Kristjánsson, kokkur á Satt. Ólafur er mikill stangveiðimaður og veiðir hvenær sem hann getur. Veit hvað hann syngur um þessi málefni. „Þetta er mjög auðveldur réttur og fljótlegur líka. Það er fínt að koma upp í veiði- hús og græja þennan rétt einn tveir og þrír. Þetta er alveg eðal- gott eftir góðan veiðidag. Það geta allir eldað þetta, þetta er það auðveldur réttur. Dóttir mín getur gert þetta,“ segir Ólafur og hlær. Ólafur og Einar eru kokkar á Satt sem er staðsettur á Ice- landair Hótel Reykjavík Natura. Staðurinn er hlýlegur veitinga- staður með opnu eldhúsi. Staðurinn er búinn íslenskum hús- gögnum auk þess sem Drápuhlíðargrjót skipar veglegan sess og rammar inn fallegan arin sem gleður augað. „Eins og Bubbi söng í gamla daga þá er sumarið tíminn. Það á alveg við hjá okkur. Við erum með góðan pall þar sem mikill hita- pollur myndast. Það er fátt betra en að fá sér einn ískaldan þar eftir vinnu og njóta veðurblíðunnar. Það er búið að vera nóg að gera hjá okkur í vetur og ég býst við að sumarið verði gríðarlega gott.“ Satt er með lifandi starfsemi allan daginn og býður jafnt hót- elgesti sem innlenda viðskiptavini velkomna í morgunverð, hádegis- verð, kaffi og/eða kvöldverð. „Við erum með mjög flott hádegis- verðarhlaðborð og léttan kvöldverðarseðil. Léttur og þægilegur. Við erum heilsutengdir. Bjóðum upp á íslenskt, ferskt, létt og hollt,“ segir Ólafur hress og kátur að vanda enda var hann að fara í fimm daga vélsleðaferð um hálendið. Morgunblaðið/Rósa Braga Einar og Ólafur Helgi Kristjánsson. Tveir góðir með bleikju í hendi. Morgunblaðið/Rósa Braga ÓLI OG EINAR Á SATT Auðvelt, ferskt og gott KOKKARNIR Á SATT, ÓLAFUR HELGI OG EINAR, VORU EKKI LENGI AÐ HENDA UPP UPPSKRIFT AÐ BLEIKJU. VEIÐITÍMABILIÐ ER HAFIÐ OG SEGIR ÓLAFUR AÐ ÞETTA SÉ FLJÓTLEGT, AUÐVELT EN FYRST OG FREMST GOTT. Benedikt Bóas benedikt@mbl.is Bleikjan lítur vel út. Vatnið streymir fram í munninn. Bleikja með sýrðu rauðkáli og kartöflusmælki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.