Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.04.2013, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.04.2013, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 7.4. 2013 Matur og drykkir V ið hjónin höfum bæði mjög gaman af eldamennsku og að prófa eitthvað nýtt,“ segir Vanda Úlfrún Liv Hells- ing en þau bóndi hennar, Sveinn Birkir Björnsson, buðu til mikillar matarveislu á heimili sínu fyrir skemmstu, þar sem Ind- land var þemað. Matarklúbburinn stendur sam- an af pörum sem kynntust meðan þau voru við nám í Lundi í Svíþjóð. Tvö ár eru síðan Vanda og Birkir sneru heim en þau hafa hald- ið góðu sambandi við vinina frá Lundi enda tengjast Íslendingar þar gjarnan einskonar fjölskylduböndum. Það er gömul saga og ný. Tilviljun réð því að indverskir réttir voru á borðum, hjónin hafa ekki sérhæft sig í réttum frá þeim slóðum. „Við vorum mikið með sushi í matarboðunum úti í Lundi og langaði að breyta til. Indverskt þema varð fyrir valinu. Ég hef gert baunaréttina og tandori-kjúkling- inn áður en hitt var ég allt að gera í fyrsta skipti,“ upplýsir Vanda. Spurð hvaðan innblásturinn komi nefnir Vanda móður sína, Kristrúnu Jónsdóttur, og stjúpu, ellegar bónusmóður, eins og hún kallar hana, Ann-Carlotte Hellsing, matreiðslubækur, sem hún safnar, og svo auðvitað netið, sem er óþrjótandi uppspretta upplýsinga. Meðal þess sem boðið var upp á var áfengur Lassie- drykkur, það er indverskur jógúrtdrykkur. „Ég hef prófað hann óáfengan en það var gaman að prófa hann með vodka líka,“ segir Vanda en drykkurinn var með mangó- og mintu- bragði. Mæltist Lassie-drykkurinn vel fyrir, enda þótt það hljómi ekkert endilega vel að blanda saman mjólk og áfengi. Sömu sögu má segja um annað sem borið var á borð fyrir gesti þetta kvöld. „Allir voru ánægðir og einn sagði meira að segja að svona matarveisla sæist bara í Bollywoodmyndum,“ segir Vanda og skellir upp úr. Vanda Úlfrún Liv hefur mikið yndi af eldamennsku. MATARBOÐ AÐ HÆTTI INDVERJA Eins og í Bolly- woodmynd HJÓNIN VANDA ÚLFRÚN LIV HELLSING OG SVEINN BIRKIR BJÖRNS- SON EFNDU TIL INDVERSKRAR MATARVEISLU Á HEIMILI SÍNU Á DÖGUNUM OG GERÐU GESTIRNIR GÓÐAN RÓM AÐ KRÁSUNUM. Orri Páll Ormarsson orri@mbl.is Með þessu vorum við með heimagerð nanbrauð með hvít- lauk, jógúrtsósu (raita), gúrkusalat með marineruðum rauðlauk og gulrótarsalat með kryddlegi. TARKA DHAL 2 tsk ghee 2 skarlottlaukar, sneiddir 2 hvítlauksrif, kramin 1 tsk ferskur engifer, rifinn ½ tsk salt 25 gr rauðar linsur 1 tsk tómatpúrra 600 ml vatn 1 dós skrældir tómatar 2 msk sítrónusafi 4 msk ferskur kóríander, hakkaður ½ tsk garam masala ½ tsk chiliduft MANGO CHUTNEY 1 kg mango skorið í teninga 4 msk salt 6 dl vatn 5 dl sykur 41/2 dl edik 2 tsk engifer, fínhakkaður 2 hvítlauksrif, pressuð 2 tsk chiliduft 2 stk kanilstangir 11/2 dl rúsínur 100 gr steinlausar döðlur Aðferð: Leggið mangóteningana í stóra skál. Bætið við vatni og salti og látið standa yfir nótt. Hellið vökv- anum af. Setjið sykur og edik í pott og leyfið suðunni að koma upp við vægan hita á meðan hrært er. Bætið mangóbitunum út í pottinn með edikblöndunni. Bæt- ið síðan engifer, hvítlauk, chili- dufti, kanilstöngum, rúsínum og döðlum út í pottinn. Leyfið suð- unni að koma upp. Leyfið að sjóða á vægum hita í um það bil klukkutíma og hrærið í af og til. Slökkvið á hitanum og leyfið blöndunni að kólna. Takið síðan kanilstangirnar úr og hendið. Gott er að leyfa blöndunni að standa í smástund í ísskáp. LAMBAKJÖT Í SPÍNAT Olía til steikingar 2 laukar sneiddir ¼ búnt ferskur kóríander 3 grænir ferskir chili, hakk- aðir 2 hvítlauksrif, pressuð 1 tsk chiliduft ½ tsk túrmerik 450 gr lambakjöt skorið í ten- inga 1 tsk salt 600 gr spínat, hakkað 7dl vatn Til skrauts: Ferskur rauður chili, fínhakk- aður Aðferð: Setjið vel af olíu í stóran pott og brúnið laukinn þar til hann hef- Matseðill í indverskri matarveislu

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.