Fréttablaðið - 08.03.2013, Side 21
600 g úrbeinuð kjúklingalæri
2 dl hveiti
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. chiliflögur
1 tsk. kúmín (cumin)
1 msk. óreganó
1 tsk. salt
0,5 tsk. pipar
2 egg
1 dl mjólk
1,5 dl brauðrasp
1,5 dl nachos-flögur, kurlaðar
2 msk. rifinn parmesanostur, má
sleppa
2 msk. smjör
2 msk. olía
2 sítrónur
AÐFERÐ
Bankið lærin aðeins með buff-
hamri þannig að þau séu öll jafn
þykk. Blandið öllum kryddum
vel saman við hveitið og veltið
lærunum upp úr hveitinu. Pískið
eggin og mjólkina vel saman og
veltið lærunum upp úr eggja-
blöndunni. Blandið raspinu,
nachos-kurlinu og parmesanosti
vel saman og veltið lærunum
upp úr raspblöndunni. Steikið á
milliheitri pönnu í olíu og smjöri í
3-4 mínútur á hvorri hlið. Fínrífið
börk af einni sítrónu yfir lærin og
kreistið safann yfir. Borið fram
með sítrónubátum, steiktum
kartöflum og grænmeti.
Á NÁTTFÖTUNUM Í HÖRPU
Sinfó slær upp náttfatapartíi í Eldborgarsal Hörpu
á morgun kl. 14.00 þar sem leikin verður falleg
næturtónlist og ljúfar vögguvísur. Trúðurinn
Barbara kemur við sögu en gestir eru hvattir til að
mæta í náttfötunum og hafa bangsann sinn með.
LJÚFFENGT
Úlfar Finnbjörnsson
býður upp á girnilegan
kjúklingarétt.
Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarps-þáttinn Eldað með Holta á ÍNN.
Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holta-
kjúklingi fyrir áhorfendur. Hér færir
Úlfar okkur uppskrift að girnilegu kjúk-
lingasnitseli með nachos, chili, kúmíni
og sítrónu. Rétturinn er fyrir fjóra og
er borinn fram með með sítrónubátum,
steiktum kartöflum og grænmeti. Hægt
er að fylgjast með Úlfari elda þennan
ljúffenga rétt í kvöld klukkan 21.30 á
sjónvarps stöðinni ÍNN. Þætt irnir verða
svo endursýndir yfir helgina. Einnig er
hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN,
inntv.is.
ELDAÐ MEÐ HOLTA
HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson er einn færasti kokkur landsins. Hann
sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar fáum við að fylgjast með
honum elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi.
KJÚKLINGASNITSEL MEÐ NACHOS, CHILI, KÚMÍNI OG SÍTRÓNU
KALDIR
DAGAR
TILBOÐ Á ÖLLUM
KÆLISKÁPUM!