Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.02.2015, Qupperneq 36

Fréttablaðið - 05.02.2015, Qupperneq 36
FÓLK|MATUR Íslendingar eru hrifnir af austurlenskum mat og þess vegna er gaman að elda fyrir þá kræsingarnar sem ég ólst upp við,“ segir Analisa Montecello frá Filippseyjum. Hún ræður ríkjum í eldhúsinu á Sjanghæ, nýja veit- ingahúsinu við Grandagarð, ásamt Ha Hoang Lam frá Víetnam. Lísa og Halli, eins þau eru kölluð, stjórna matargerðinni að sínum hætti og draga fram það besta, fjölbreyttasta og heilbrigðasta sem finna má í asískum mat og þar eru möguleikarnir endalausir. Boðið er upp á hlaðborð með miklu úrvali á 1.790 kr. bæði í hádeginu og á kvöldin. „Við leggjum áherslu á hollan og heilnæman mat úr fersku hráefni,“ segir Lísa. „Fólk sækist eftir því, ekki síst á þessum árstíma þegar margir eru að huga að heilsunni eftir hátíðarnar. Á hlaðborðinu er allt þetta vinsælasta, eins og eggjanúðlur, rækjur og fiskur með súrsætri sósu og karrísósu. Svo höfum við minnst tvo kjötrétti og fjölbreytt, ferskt grænmeti með. Á sérréttaseðlinum er síðan mikið úrval af kjúklingi, svínakjöti, nauti og lambi í alls konar útgáfum. Við leggjum líka áherslu á ferskt sjávarfang, enda er Sjanghæ við gömlu höfnina.“ Opið er alla daga á Sjanghæ, mánudaga til laugardaga kl. 11.30-21 og sunnudaga kl. 16-21. Hægt er að taka með sér allan mat og sérstaklega hagstætt er takeaway-tilboð á 1.790 kr. á mann. Pöntunarsíminn er 517-3131. Sjanghæ býður auk þess upp á veisluþjónustu. ANALISA RÆÐUR RÍKJUM Í ELDHÚSINU Á SJANGHÆ SJANGHÆ KYNNIR Hlaðborðið á Sjanghæ, nýja veitingahúsinu við Grandagarð, svignar undan heilnæmu lostæti frá hinum ýmsu Asíulöndum. Og sérréttaseðillinn er fjölbreyttur. LJÚFFENGT HLAÐBORÐ Austurlenskt veisluhlaðborð inni- heldur: Djúpsteiktar rækjur/fisk, tvo kjötrétti, karrísósu og súrsæta sósu, steiktar eggjanúðl- ur/hrísgrjón. Tilboð 1.790 kr. á mann. KRÆSINGAR „Íslendingar eru hrifnir af austurlenskum mat og þess vegna er gaman að elda fyrir þá kræsingarnar sem ég ólst upp við,“ segir Analisa Monte- cello frá Filippseyjum. MYNDIR/GVA MAJÓNES U.Þ.B. 2 BOLLAR 2 eggjarauður ¼ bolli rauðvínsedik 1 msk. Dijon-sinnep Salt 1 ½ bolli olía (canola- eða jarðhnetu- olía) Komið eggjarauðunum í matvinnslu- vél og bætið ediki og sinnepi út í. Saltið að smekk. Setjið vélina í gang og hellið olíunni mjög hægt, dropa fyrir dropa, út í þar til blandan þykknar en þá má hella olíunni í mjórri bunu út í. Þennan grunn má svo nota í aðrar sósur og ídýfur, meðal annars remúl- aði. REMÚLAÐI 1 bolli af majónesinu góða 2 msk. af sinnepi safi úr ½ sítrónu 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 1 msk. capers, saxað fínt 1 msk. hot sauce 1 msk. paprika Klípa af salti Klípa af svörtum pipar Klípa af cayenne-pipar 1 msk. graslaukur, saxaður 1 msk. steinselja, söxuð smátt ½ msk. Worcestershire-sósa Öllu skellt saman í skál og hrært saman. Uppskriftir fengnar af www.simplecom- fortfood.com og www.foodnetwork.com HEIMALAGAÐ MAJÓ Með góðu majónesi má útbúa dýrindis salöt og smyrja með því svakalegar samlokur. Heimalagað majó er líka frábær grunnur í aðrar sósur og ídýfur. GÓÐUR GRUNNUR Heimalagað majó gerir gæfumuninn í salöt og sam- lokugerð. Það er líka góður grunnur í sósur. af steiktum eggjanúðlum með grænmeti og Egils Kristall fylgir frítt með. Gildir til 1. mars gegn framvísun þessa miða en aðeins ef borðað er á staðnum, ekki ef taka á matinn með sér. Klipptu miðann út og komdu með hann með þér. Aðeins 1.290 kr. fyrir tvo. 2 FYRIR 1 VEISLUÞJÓNUSTA SJANGHÆ Veisluþjónusta Sjanghæ býður upp á austurlenskt hlaðborð á ótrúlega hagstæðu verði sem er upplagt í fermingarveisluna og hentar fyrir alls konar veislur og mannfagnað í heima- húsum, veislusölum og á vinnustöðum. Lágmarksfjöldi er 2 og starfsfólk Sjanghæ mætir á staðinn með veisluföngin ef fjöldinn nær 50 eða fleirum. Nánari upplýsingar og pantanir hjá Magnúsi Inga Magnússyni í síma 696-5900, magnusingi@ gmail.com. Nánari upplýsingar um Sjanghæ er að finna á vef staðarins, sjanghae.is, og á Facebook. w w w .z en b ev .i s - U m b o ð : v it ex e h f NÝTT Betri dýpri svefn Engin eftirköst eða ávanabinding 100% náttúruleg, lífræn fæða án aukaefna Vísindaleg sönnun á virkni ZenBev er einstök blanda innihaldsefna, hrein graskersfræ hafa ekki sömu áhrif Fæst í apótekum og heilsubúðum ZenBev fyrir streitulausa daga og friðsælar nætur Melatónin - Seratónin Tvöföld virkni - Vellíðan dag og nótt Náttúrulegt Triptófan úr graskersfræjum Tvær bragðtegundir sítrónu og súkkulaði Ábendingahnappinn má finna á www.barnaheill.is 0 4 -0 2 -2 0 1 5 2 2 :0 3 F B 0 7 2 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 3 A 4 -D C F 0 1 3 A 4 -D B B 4 1 3 A 4 -D A 7 8 1 3 A 4 -D 9 3 C 2 8 0 X 4 0 0 4 A F B 0 7 2 s C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.