Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 34

Fréttatíminn - 12.12.2014, Side 34
Ö ll ve rð e ru b ir t m eð fy ri rv ar a u m p re n tv ill u r og /e ða m yn da br en gl . Helgartilboð! 5398 kr./kg Viðbót, innbakað hreindýrapaté 399 kr./stk. Jóla Yrja, 150 g 699 kr./stk. Jóla Brie, 250 g 599 kr./stk. Folies sælkerasulta, eplahlaup fyrir Brie og peruhlaup fyrir blámygluosta, 85 g 799 kr./stk. Folies sælkerasultur, 3 teg., 3x45 í pakka 3095 kr./pk. Nóa konfekt, 440 g 1098 kr./stk. Ostakaka m/ bláberjum eða hindberjum 1775 kr./pk. Lindor Milk, 275 g 4399 kr./pk. Nóa konfekt, 800 g 1599 kr./pk. Frey Finest Assorted Pralines, 205 g 2529 kr./pk. Anton Berg konfekt, 400 g 3598 kr./kg Nóatúns koníaksgrafinn lax 599 kr./stk. Kokkarnir, Chumberlandsósa, 180 g 598 kr./pk. Nóatúns Jólasíld, sérvalin, 300 g 2499 kr./pk. MS ostakarfa nr.1 Við ge rum m eira fy rir þig Fersk ir, úrbei nuð k júklig alæri 2299k r./kg 2659 kr./kg 1098 kr./stk. Skosk hamflett rjúpa 7998 kr./stk. Heil gæs, 4 kg 1198 kr./stk. Grillaður heill kjúklingur 449 kr./stk. Einstök uppskrift frá Nóatúni 398 kr./stk. Jólabrauð 498 kr./stk. 1899 kr./pk. Ömmu steikt laufabrauð, 15 stk. 498 kr./stk. 3998 kr./kg Húsavíkur úrb. hangilæri NÝTT Sérlagað ávaxtahlaup sem dregur fram það besta úr hverjum osti. H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t Við gerum meira fyrir þig 1 stórt úrbeinað lambalæri Fylling 40 g saxaðar þurrkaðar apríkósur 20 g söxuð þurrkuð trönuber ½ laukur skorinn í teninga og léttsteiktur ½ box af Flúðasveppum saxaðir og steiktir 5 beikonsneiðar skornar í bita og steiktar 10 stk. ristaðar muldar pekanhnetur 1 tsk. broddkúmen 40 g spínat án stilka, léttsteikt 1 msk. brauðrasp 70 g geitaostur lauf af 3 blóðbergsgreinum salt og pipar Snyrtið lambalærið til. Saltið og piprið að utan og inn í. Takið allt steikta grænmetið ásamt beikoni og leyfið því að kólna. Blandið restinni af hráefni fyrir fyllinguna saman við grænmetið. Setjið inn í lærið og rúllið upp. Gott er að binda lærið aðeins upp með sláturgarni til að fyllingin haldist á sínum stað og kjötið haldist saman. Brúnið að utan á pönnu. Steikið í ofni á 150°C þar til kjarnhiti hefur náð 56°C. Hvílið í 10 mínútur og fjarlægið sláturgarn. Skerið í sneiðar og berið fram. Rósmarín lambasósa Bein af einu læri (brúnuð í ofni ) 1,5 l vatn 6 skalottlaukar saxaðir 5 hvítlauksgeirar saxaðir 3 dl rauðvín 2 gulrætur skornar í bita 2 sellerístilkar skornir í bita lauf af 3 rósmaríngreinum 40 g smjör safi úr 1 sítrónu 1 msk. hunang 30 ml púrtvín sósujafnari og salt og pipar Brúnið grænmeti létt í potti og bætið beinum og rauð­ víni í. Sjóðið niður um helming og bætið vatni saman við. Látið malla á vægum hita í 4-6 klst. Sigtið yfir í annan pott og sjóðið niður um helming. Þykkið og smakkið til með salti, sítrónu, hunangi og púrtvíni. Pískið kalt smjör og út í sósuna áður en hún er borin fram. Berið réttinn fram með smjörsteiktum kartöflum og rótar grænmeti. Smjörsteiktar kartöflur og grænmeti ½ box sveppir skornir í fernt 4 gulrætur skornar gróft ½ blómkálshaus skorinn í toppa 500 g nýjar íslenskar kartöflur 3 msk. olía 70 g smjör 5 hvítlauksgeirar skornir í helminga 2 stilkar garðablóðberg Sjóðið kartöflur þar til meyrar. Kælið í köldu vatni þar til alveg kaldar. Þerrið kartöflurnar á pappír og notið spaða til að þrýsta ofan á þær og sprengja þær lítillega. Brúnið grænmetið á vel heitri stórri pönnu ásamt olíu, hvítlauk og blóðbergi. Bætið kartöflum út í pönnuna og steikið lítillega á báðum hliðum, bætið smjörinu í og leyfið því að freyða. Saltið og piprið. www.noatun.is Fyllt lambalæri með rósmarínsósu Fyrir 6 2699 kr./kg Lambalæri, úr beinað 3198 kr./kg Bakað á staðnum Bestir Úr kjötborði í kjöti
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.